TP.HCM: Đuổi theo tên cướp giật điện thoại, tài xế Grab nghèo bị mất luôn xe máy khi quay lại chỗ cũ

23/08/2018 16:13:51

Sau khi đuổi theo kẻ cướp lấy lại được chiếc điện thoại, người tài xế chạy Grab quay về chỗ để xe máy thì phát hiện chiếc xe đã "không cánh mà bay".

Trao đổi với PV vào trưa 23/8, anh Nguyễn Văn Hải (SN 1988, trú tại thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng - hiện đang chạy xe ôm Grab) cho biết, đêm 21/8, khi anh đang đứng bắt khách tại khu vực bến xe Nệm Nghĩa (TP. Hải Phòng) thì nhận được một cuốc chở khách đến ngõ 414 đường Tô Hiệu (phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Khi chở khách vào trong ngõ, khách xuống xe, trả tiền thì anh có nhận được một cuộc điện thoại của người thân nói nhận khách khác. Khi vừa rút điện thoại ra nghe, bất ngờ anh Hải bị một thanh niên áp sát giật điện thoại.

Quá bất ngờ, người tài xế này vội khóa xe máy và rút chìa khoá chạy bộ đuổi theo tên cướp. Kết quả, anh lấy lại được chiếc điện thoại do tên cướp vứt lại. Tuy nhiên, khi anh quay lại khu vực để xe máy thì chiếc xe đã bị lấy mất từ lúc nào không hay. Ngay sau đó, anh tới Công an phường Hồ Nam trình báo sự việc.

TP.HCM: Đuổi theo tên cướp giật điện thoại, tài xế Grab nghèo bị mất luôn xe máy khi quay lại chỗ cũ
Tài xế Nguyễn Văn Hải thời điểm bị mất xe máy tối 21/8.

Được biết, chiếc xe anh Hải bị mất vào tối 21/8 là xe nhãn hiệu Honda đời mới mang BKS 15C1 215.48 anh mua năm 2015. Từ tháng 2/2018, anh Hải bắt đầu chạy xe ôm Grab.

Theo chia sẻ của anh Hải, anh lập gia đình từ năm 2016 và đã có hai người con. Cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng rất khó khăn, anh là lao động chính trong nhà, vợ mới sinh con nhỏ. Bên cạnh đó, 2 con nhỏ của anh Hải buộc phải dùng sữa ngoài nên khá tốn kém. Mặc dù sau vụ mất xe, anh Hải đã được đồng nghiệp cho mượn tạm chiếc xe cũ để có phương tiện đi lại và tiếp tục chạy xe ôm để có chi phí nuôi gia đình tuy nhiên anh vẫn rất buồn và lo lắng.

Bởi theo anh Hải, trước khi chạy xe ôm Grab, anh làm thuê đủ nghề từ kéo xe chở đất, cát đến phụ vữa, bốc hàng nhưng cuộc sống khó khăn, thiếu thốn đủ bề.

Đến tháng 2/2018, nhờ mọi người giới thiệu anh đến với nghề chạy xe ôm Grab cuộc sống có phần ổn định, đỡ vất vả hơn. Nếu chịu khó chạy từ sáng đến đêm, một ngày trừ các chi phí đi thu nhập của anh Hải rơi được khoảng 200.000đ...".

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Minh - Trưởng thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương cho biết, ở địa phương, anh Hải là con cả trong gia đình có hai anh em, dưới là em gái anh Hải đã lập gia đình và ra ở riêng.  

Hiện tại, vợ chồng anh này đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ, bố mẹ làm nông nghiệp đơn thuần.

Chiều 23/8, lãnh đạo Công an phường Hồ Nam cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Hải về việc mất trộm xe máy vào tối 21/8, tại ngõ 414 đường Tô Hiệu.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an phường Hồ Nam đã vào cuộc điều tra, truy tìm chiếc xe cũng như các đối tượng gây án.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)