TP HCM: Người từng dùng búa đánh vợ lại đâm chết con trai 19 tuổi

27/07/2022 15:24:28

Bị cáo đâm chết con trai từng bị Công an quận Gò Vấp xử phạt hành chính vì dùng búa đánh vợ.

Ngày 27-7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Ngọc (48 tuổi, quê Vĩnh Phúc) về tội “Giết người”. Nạn nhân chính là con trai của bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, Ngọc làm nghề buôn bán thịt heo, sống cùng vợ và 2 con tại phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM. Trưa 26-5-2021, Ngọc gọi con trai là N.N.L (19 tuổi) phụ mổ heo nhưng L. không ra phụ.

Tức giận con trong lúc say xỉn, Ngọc cầm dao mổ heo doạ: "Tao đâm mày một nhát bây giờ". Anh L. đáp: "Bố đâm thì đâm đi". Nói xong, L. đi ra cửa đứng rồi quay lại vào nhà lấy chân giò đi rửa. Ngọc đang ngồi thì bật dậy, cầm dao đâm một nhát vào bụng L.

L. ôm vết thương chạy ra khỏi nhà kêu cứu rồi gục xuống bất tỉnh. Hàng xóm vội vàng đưa L. đi cấp cứu, ngược lại, ông Ngọc bình thản ở nhà lau sạch vết máu của con trai, thu dọn hiện trường.

Do vết đâm thấu dạ dày và tụy nên 3 ngày sau anh L. tử vong. Sau đó, vợ Ngọc gọi điện tố giác vụ việc đến Công an.

TP HCM: Người từng dùng búa đánh vợ lại đâm chết con trai 19 tuổi
Bị cáo Ngọc tại phiên xét xử.

 

Tham dự phiên toà với tư cách là đại diện hợp pháp của bị hại, vợ Ngọc không có yêu cầu bồi thường. Người này mong HĐXX xem xét mức hình phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Ngọc thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Hồi tháng 5-2014, Ngọc từng bị Công an quận Gò Vấp xử phạt hành chính 1,7 triệu đồng vì hành vi dùng búa đánh vợ.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Ngọc tù chung thân. 

HĐXX nhận định tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội từ hành vi phạm tội của bị cáo thì mức án này phù hợp, có tác dụng ngăn ngừa tội phạm mới, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, giáo dục người khác tôn trọng pháp luật.

Theo Trần Thái (Nld.com.vn)