Tố cáo Tịnh thất Bồng Lai, mạnh thường quân bị 'thầy trò' Lê Tùng Vân kiện ngược tội vu khống

11/01/2022 14:05:32

Được cho là đã đóng góp cho Tịnh thất Bồng Lai số tiền lên đến 11.000 USD, một mạnh thường quân vẫn bị 'thầy trò' Lê Tùng Vân kiện ngược tội vu khống khi muốn làm rõ sự thật.

Được biết, hồi tháng 11/2021, khi chưa bị cơ quan điều tra bắt tạm giam, Lê Thanh Hoàn Nguyên cùng một số "sư thầy' tại Tịnh thất Bồng Lai đã cùng làm đơn khởi kiện ông Nguyễn Trường Giang (35 tuổi, ngụ TP. Vị Thanh, Hậu Giang) về hành vi "vu khống".

Tố cáo Tịnh thất Bồng Lai, mạnh thường quân bị 'thầy trò' Lê Tùng Vân kiện ngược tội vu khống
Tịnh thất Bồng Lai bị tố "giả tu", "trục lợi từ thiện" và "lợi dụng trẻ em để lao động kiếm tiền".

Cho dù trước đó, ông Giang là mạnh thường quân và có đóng góp cho Tịnh thất Bồng Lai của ông Lê Tùng Vân số tiền lên đến 11.000 USD.

Cho đến khi được bạn bè gửi xem phóng sự “Sự thật Tịnh thất Bồng Lai” của Đài truyền hình Long An, ông này mới biết được đây là nơi giả sư, giả mồ côi, các bé đều có mẹ ruột...nên quyết định chấm dứt quan hệ.

Cũng trong tháng 11/2021, ông Nguyễn Trường Giang từng gửi đơn khởi kiện nhóm người thuộc Tịnh thất Bồng Lai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông và các nhà hảo tâm theo điều 174 Luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngoài ra, ông Giang cũng đăng tải các đoạn video chia sẻ quan điểm của mình trên kênh YouTube cá nhân. Cụ thể, ông Giang tố cáo Tịnh thất Bồng Lai "giả tu", "trục lợi từ thiện" và "lợi dụng trẻ em để lao động kiếm tiền".

Đáp lại, Lê Thanh Hoàn Nguyên cùng một số "sư thầy" tại Tịnh thất Bồng Lai đã gửi đơn khởi kiện ông Giang. Trong đơn, Hoàn Nguyên nêu rõ: "Tố giác ông Nguyễn Trường Giang về hành vi vu khống".

Tố cáo Tịnh thất Bồng Lai, mạnh thường quân bị 'thầy trò' Lê Tùng Vân kiện ngược tội vu khống - 1
Lê Thanh Hoàn Nguyên cùng một số "sư thầy" tại Tịnh thất Bồng Lai đã gửi đơn khởi kiện ông Giang

Khi được PV báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị đặt câu hỏi về đơn kiện của Lê Thanh Hoàn Nguyên, lãnh đạo Công an TP. Vị Thanh (Hậu Giang) cho biết: "Đơn tố cáo đã được thụ lý. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang trong quá trình xem xét, điều tra và đợi kết quả từ phía Công an tỉnh Long An. Trong đơn tố cáo, ông Nguyên đã tố cáo về việc đăng tải video trên mạng xã hội khiến danh dự ông ấy bị ảnh hưởng. Nếu ông Giang đăng nội dung sai, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra".

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật