Tiêu hết tiền tiết kiệm, vợ lập mưu cùng con trai bắn chết chồng

29/09/2020 08:29:46

Sau khi rút hết số tiền tiết kiệm 160 triệu đồng để cùng đứa con trai nghiện ma túy tiêu xài, Nga lập mưu cùng con trai mua súng tự chế bắn chết chồng.

Ngày 289, TAND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử các bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi) và con trai là Phạm Phi Trường (19 tuổi, cùng ngụ thôn Hà Phú, xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) về tội “Giết người”. Hai đối tượng đã có hành vi dùng súng tự chế bắn chết ông Phạm Văn Dũng (56 tuổi), là chồng cha của họ vào ngày 4/4.

2 mẹ con bị cáo tại phiên toà
Hồ sơ vụ án cho thấy, trong thời gian chung sống với nhau, vợ chồng ông Dũng và bà Nga thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Thỉnh thoảng, ông Dũng uống rượu rồi đuổi đánh bà Nga và chửi mắng con trai út của mình là Trường.

Cuối tháng 3/2020, ông Dũng gọi điện thoại từ Tây Ninh để thông báo sắp về nhà làm đám giỗ. Ông yêu cầu bà Nga rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Trước đó, bà Nga đã rút hết số tiền 160 triệu đồng để cho con trai và chi tiêu cá nhân. Lo sợ bị ông Dũng phát hiện nên bà Nga bàn bạc với Trường mua súng bắn ông Dũng.
 
Tiêu hết tiền tiết kiệm, vợ lập mưu cùng con trai bắn chết chồng - 1
Khẩu súng hai mẹ con dùng gây án.

Rạng sáng ngày 4/4, trong lúc ông Dũng đang ngủ ở nhà, Nga và Trường đã dùng súng tự chế bắn vào lưng trái khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Trong vụ án này, bị cáo Nga là người chủ mưu, khởi xướng và thực hiện, Trường là người giúp sức tích cực nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nga 20 năm tù, Phạm Phi Trường 16 năm tù giam cùng về tội giết người.

PTH (Nguoiduatin.vn)