Thuê người ám sát giám đốc với giá 500 triệu đồng

01/11/2018 20:38:48

Nhớ thù cũ bị anh Trí sai đàn em đánh gãy xương sườn khi ở tù, Đạt thuê Hoàn phục đúng ngày mùng 1, nã đạn vào nạn nhân.

Ngày 1/11, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Sỹ Đạt, Lê Việt Hoàn và Lê Thái Duy về tội Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Thuê người ám sát giám đốc với giá 500 triệu đồng
Các bị cáo Hoàn, Duy, Đạt (từ trái qua). Ảnh: K.Anh.

Theo cơ quan công tố, tháng 5/2016, trong khi gặp Hoàn, Đạt có kể chuyện khi còn ở tù bị anh Lê Hữu Trí (giám đốc một công ty TNHH) thuê đàn em đánh gãy xương sườn. Đạt thuê Hoàn sát hại anh Trí và trả công 500 triệu đồng.

Do trước đó Hoàn và bạn cũng bị đàn em của anh Trí chém thương tích nên đồng ý, rủ Duy từ Lào Cai về Hà Nam cùng gây án.

Đạt nói với Hoàn cứ ngày mồng một hoặc rằm hàng tháng, anh Trí hay đi lễ tại Miếu Thần. Hoàn chỉ cần rình, phục vào những ngày đó để gây án.

Những ngày sau đó, Hoàn và Duy nhiều lần qua lại khu vực Miếu Thần để quen đường, khi gây án xong sẽ tẩu thoát. Ngày 4/7/2016 (tức mùng 1/6/2016, âm lịch), Đạt đưa cho Hoàn khẩu súng K54 trong ổ có sáu viên đạn để gây án.

Thuê người ám sát giám đốc với giá 500 triệu đồng - 1
Bị cáo Đạt tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: K. Anh.

Cả Hoàn và Duy mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang và che biển số, tới phục cổng sau của Miếu Thần, chờ anh Trí lễ về. Khi thấy anh Trí, Hoàn nã sáu viên đạn từ phía sau khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi Hoàn và Duy gây án,  Đạt lấy lại khẩu súng, tháo rời và vứt xuống hồ rồi đưa cho Hoàn 110 triệu đồng. Đạt còn mua lại một quán cà phê với giá 90 triệu đồng, giao cho Hoàn khai thác nhằm trừ vào tiền công như đã cam kết với Hoàn.

Theo cơ quan công tố, Đạt chỉ khai thuê đánh anh Trí gãy chân, song VKS cho rằng không có căn cứ.

Tòa đã tuyên phạt Đạt tử hình tội Giết người, Hoàn tử hình hai tội Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Duy 20 năm cùng hai tội danh với Hoàn.

Theo Việt Dũng (VnExpress.net)