Thu giữ lô hàng lậu lớn bao gồm thuốc điều trị Covid-19

22/01/2022 15:37:07

Một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnupiravir, được các trang mạng giới thiệu là thuốc điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của Covid-19.

Ngày 22/1, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TP HCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP HCM vừa bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị Covid-19.

Thu giữ lô hàng lậu lớn bao gồm thuốc điều trị Covid-19
Lực lượng quản lý thị trường TP HCM kiểm đếm lô hàng thuốc bị bắt giữ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Cụ thể, tối ngày 21/1, lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè do ông Trần Thanh Thảo (Sinh năm 1984) làm chủ. Ông Thảo kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện lô thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Tổ công tác thống kê được có 555 hộp thuốc các loại gồm Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan, Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400, Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista, Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

Thu giữ lô hàng lậu lớn bao gồm thuốc điều trị Covid-19 - 1
Molnupiravir được giới thiệu là thuốc điều trị Covid-19.

Trong số những loại thuốc bị phát hiện kể trên, có Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus, chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của Covid-19. Thuốc có thành phần chính molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi Hãng dược Mylan India.

Hiện, toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm đều bị tịch thu để tiếp tục xác minh, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật