Thông tin mới nhất vụ đệ tử Phương Ninh Hột bất ngờ ra đầu thú

24/06/2016 15:00:00

Phương Ninh Hột bị tuyên tử hình trong vụ án chấn động tại Lục Chắn đang chờ thi hành án. Tuy nhiên, bất ngờ một mắt xích quan trọng trong vụ án ra đầu thú.

Phương Ninh Hột bị tuyên tử hình trong vụ án chấn động tại Lục Chắn đang chờ thi hành án. Tuy nhiên, bất ngờ một mắt xích quan trọng trong vụ án ra đầu thú.

Ngày 21/4/2016 vừa qua, Môn đã về Việt Nam rồi ra đầu thú tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Hiện tại, Nông Văn Môn đã được di lý về Quảng Ninh và đang phục vụ công tác điều tra.

Nông Văn Môn có tên gọi khác là Nông Văn Thắng (SN 1968, thường trú tại tổ 2 phố Long Thành, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Trong vụ án giết người, giấu xác từng gây chấn động dư luận năm 2009 mà Nguyễn Tiến Phương bị kết tội chủ mưu, Nông Văn Môn bị cáo cuộc đã cùng đồng bọn tham gia hành hung hai anh Lê Văn Điệp, Nguyễn Minh Trí (tức Sỹ) tại khu vực bến Lục Chắn (xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) khiến hai nạn nhân bị thương nặng, rồi bị đưa sang Trung Quốc để thủ tiêu.

Thông tin mới nhất vụ đệ tử Phương Ninh Hột bất ngờ ra đầu thú - Ảnh 1

Bến Lục Chắn nơi xảy ra vụ án chấn động

Sau khi vụ án xảy ra, nhiều đối tượng đã bị bắt giữ và kết án. Trong đó, Nguyễn Tiến Phương bị kết án tử hình và đang chờ thi hành án. Riêng Nông Văn Môn cùng với Vũ Ngọc Tuất (tên gọi khác là Vũ Văn Chấn, tức Chấn “điên”, SN 1970, ngụ 24B, Đào Phú Lộc, Hòa Lạc, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã bỏ trốn và bị truy nã quốc tế về tội “Giết người”.

Một nguồn tin cho hay, việc Vũ Ngọc Tuất (tức Chấn “điên”) nổ súng bắn anh Sỹ tại bến Lục Chắn không phải là thực hiện chỉ đạo của Nguyễn Tiến Phương. Nguyên nhân thật sự là do trước đó Chấn “điên” từng có mâu thuẫn với anh Sỹ và anh Điệp tại một vũ trường ở Quảng Ninh, nay gặp lại hai người này thì Chấn “điên” nhân cơ hội đó để trả thù.

Thông tin mới nhất vụ đệ tử Phương Ninh Hột bất ngờ ra đầu thú - Ảnh 2

Ông trùm Phương Ninh Hột

Hay như việc Nguyễn Tiến Phương chi tiền cho đám đàn em đưa hai nạn nhân Sỹ và Điệp sang Trung Quốc, Nông Văn Môn khẳng định đó là tiền đưa người đi chạy chữa chứ chủ ý của Nguyễn Tiến Phương không phải là bỏ tiền ra để thuê sát thủ giết người.

Theo Nông Văn Môn, sự việc đi đến kết cục hai anh Sỹ và Điệp bị thủ tiêu tại Trung Quốc là do trong nội bộ của Phương “Ninh Hột” có người muốn “chơi chết” Chung “Ninh Hột” (em ruột của Phương “Ninh Hột”) vì một mâu thuẫn trong cạnh tranh bar, vũ trường.

Theo T.N (Nguoiduatin.vn)