Thông tin mới nhất vụ cô gái 18 tuổi bị giam giữ, tra tấn đến sảy thai ở TP.HCM

23/12/2019 21:40:00

VKSND huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đơn vị này vừa trả hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT huyện Bình Chánh yêu cầu điều tra làm rõ trọng lượng pháo đã thu giữ trong vụ án, đồng thời thu thập kết luận giám định pháp y xác định nguyên nhân chết của trẻ sơ sinh.

Vụ việc chấn động dư luận trên xảy ra vào tháng 4/2019, những đối tượng trong vụ án này đều đã bị khởi tố và bắt tạm giam. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ VKSND huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đơn vị này vừa trả hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT huyện Bình Chánh yêu cầu điều tra làm rõ trọng lượng pháo đã thu giữ trong vụ án, đồng thời thu thập kết luận giám định pháp y xác định nguyên nhân chết của trẻ sơ sinh.

Nạn nhân là chị Hồ Như Ý có thai 6 tháng tuổi. Những đối tượng đã giam giữ, tra tấn chị Ý gồm Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (em gái Dũng) và Trần Nhật Khang. Cả ba đã bị khởi tố và bắt tạm giam về hai tội "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích" (theo khoản 3 Điều 134 BLHS và khoản 3 Điều 157 BLHS).

Thông tin mới nhất vụ cô gái 18 tuổi bị giam giữ, tra tấn đến sảy thai ở TP.HCM
Chỉ vì món tiền 1,5 triệu đồng, Dũng cùng đồng bọn đã tra tấn thai phụ 18 tuổi như thời trung cổ khiến nạn nhân bị sảy thai ở tháng thứ 6.

Trước đó, ngày 19/3, chị Ý đi tới nhà Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B (Bình Chánh) chơi. Tối cùng ngày, chị Ý ra về thì Dũng và Huyền không cho về. Sau đó, cả 2 đã giữ chị lại gần 20 ngày. Cũng trong thời gian này, cả 2 điện thoại cho đối tượng Khang tới.

Sau đó, cả nhóm dùng dây trói và tra tấn chị Ý trong khoảng thời gian này. Sự việc khiến cho chị Ý bị đau và sinh non dẫn tới thai nhi tử vong. Lúc này, Dũng và Huyền gọi cho mẹ đẻ là bà Sương tới nhà để mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống ở khu phố 1, P.Tân Tạo (Q.Bình Tân).

Ngày 10/4, chị Ý được nhóm thả về nhà. Sau đó, gia đình chị đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. 

Thông tin mới nhất vụ cô gái 18 tuổi bị giam giữ, tra tấn đến sảy thai ở TP.HCM - 1
"Lò bát quái" nơi chị Ý bị giam giữ

Theo lời khai của nạn nhân, chị bị anh em Dũng giam giữ, bị cột chân tay vào cầu thang và bị bỏ đói. Những đối tượng này dùng cây ba vuông, cây tuýp sắt đánh đập vào người chị. Ngoài ra, nhóm người này còn dùng đèn khò đốt keo nhỏ vào người. 

Theo Ý, nhóm người này có biết việc chị đang mang thai nhưng vẫn đánh đập. Đặc biệt, Dũng và Huyền còn ép nạn nhân chơi ma túy đá. Nếu Ý không hút thì sẽ bị nhóm này đánh đập. Theo lời kể của Ý, đối tượng Khang còn dùng ná thun bắn vào vùng kín của mình.

Sau đó, công an vào cuộc điều tra mời Khang và bà Trần Thị Sương (56 tuổi, mẹ của Dũng và Huyền) tới làm việc và hai người này có khai báo như trên. Tuy nhiên, cả 2 khai chủ mưu vụ việc là anh em Dũng và Huyền. Lúc này, cả 2 anh em Dũng, Huyền đã rời khỏi nơi cư trú.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ ma túy đá, cỏ Mỹ, dụng cụ sử dụng ma túy, bình gas mini, 45 viên pháo, 3 con dao, 2 súng tự chế, đạn, khúc gỗ, lưỡi dao, đoạn dây xích có gắn ổ khoá, đoạn cây tầm vong, cuộn băng keo, đoạn dây dù 173cm, dây nịt, còng số 8, 10 xe máy cùng nhiều tang vật khác.

Sau đó khoảng 1 tháng, tất cả các đối tượng này lần lượt bị bắt và thừa nhận hành vi phạm tội. Lời khai của các đối tượng cho biết việc giam giữ, đánh đập chị Ý là để ép anh trai nạn nhân trả món nợ 1,5 triệu đồng.

Theo Lê Nguyễn (Giadinh.net.vn)

Nổi bật