Thiếu tướng Tô Ân Xô: 'Chưa biết bà Thoa trốn ở đâu'

02/12/2020 20:25:00

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết đến giờ ông cũng chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa trốn ở đâu và đề nghị nếu ai có thông tin thì cung cấp cho phía công an.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều ngày 2-12, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến việc truy nã bà Hồ Thị Kim Thoa, cựu thứ trưởng Bộ Công thương - người vừa bị Ban bí thư khai trừ Đảng vì các vi phạm trong giai đoạn 2010-2017.

Trả lời, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: “Câu hỏi này chi tiết quá. Hiện tôi cũng chưa biết bà Thoa trốn ở đâu. Nếu biết đã bắt rồi. Bạn nào biết thì đề nghị báo ngay cho cơ quan chức năng theo trách nhiệm công dân"

Thiếu tướng Tô Ân Xô: 'Chưa biết bà Thoa trốn ở đâu'
Thiếu tướng Tô Ân Xô

Theo tướng Xô, ngày 9-7, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với bà Thoa.

Sau khi xác định bà không có ở nơi cứ trú và xác định bà xuất cảnh 22-10-2018 qua cửa khẩu càng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 4-9, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với bà Thoa. Tổ chức cảnh sát quốc tế cũng đã ban hành lệnh truy nã quốc tế, truy nã đỏ đối với bị can Thoa.

Hiện nay văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra có thư đề nghị gia đình người thân động viên để bị can sớm về nước trình diện và thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội để được hưởng chính sách khoan hồng. 

"Hiện văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra chưa có thông tin của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt giữ bà Thoa tại nước ngoài”, ông Xô nói.

Theo TRỌNG PHÚ - ĐỨC MINH (Pháp Luật TPHCM)