Thanh niên 'số đen' yêu nhầm trai giả gái, bị lừa sạch tiền

04/02/2021 16:23:31

Thấy cô gái trên Facebook dễ thương nên chỉ sau một thời gian ngắn nói chuyện, anh Khùn đã vướng vào lưới tình.

Ngày 3/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ đối tượng Lò Văn Tuấn (SN 2000, ở xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, hiện trú tại Phú Thọ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình – Công an Phú Thọ nhận được đơn tố giác của anh Lò Văn Khùn về việc bị một tài khoản Facebook có tên là Hoàng Thị Ngân lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.500.000đ và 01 điện thoại di động.

Thanh niên "số đen" yêu nhầm trai giả gái, bị lừa sạch tiền
Công an lấy lời khai đối tượng Tuấn (ảnh tư liệu)

Quá trình điều tra, Công an Phú Thọ làm rõ người đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền, tài sản của anh Khùn là Lò Văn Tuấn.

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, khoảng tháng 7/2020, Tuấn tự tạo tài khoản Facebook có tên Hoàng Thị Ngân, sau đó chủ động làm quen với những người nam giới, độc thân.

Đến tháng12/2020, Tuấn dùng nick Facebook Hoàng Thị Ngân kết bạn với anh Lò Văn Khùn. Sau 1 tuần nói chuyện thì tài khoản Hoàng Thị Ngân nhận lời yêu anh Khùn.

Lúc này, Tuấn bắt đầu lấy lý do không có điện thoại di động để liên lạc để đề nghị anh Khùn chuyển cho mình 2.500.000đ mua điện thoại. Sau khi nhận được số tiền trên, Tuấn tiếp tục đề nghị anh Khùn chuyển cho Tuấn 01 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy J6 cho Tuấn theo đường bưu điện.

Sau khi nhận được điện thoại của Khùn, Tuấn phát hiện điện thoại lưu trữ thông tin đăng nhập tài khoản mạng xã hội Facebook của anh Khùn nên đã sử dụng tài khoản Facebook này nhắn tin cho người thân, bạn bè của Khùn để hỏi vay tiền. Đã có 2 người thân của anh Khùn chuyển tiền cho Tuấn với tổng số tiền là 3.000.000đ.

Theo T.Sơn (Gia Đình & Xã Hội)