Thanh Hoá: Níu kéo không thành, thanh niên mang can xăng 10 lít đến đốt nhà người yêu cũ

08/04/2021 09:29:27

Nhiệm từ miền Nam về TP Thanh Hóa níu kéo tình cảm, đến khi không được đáp ứng thì dùng xăng đốt nhà hòng sát hại cả gia đình người yêu cũ.

Ngày 8/4, Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giữ hình sự Hồ Văn Nhiệm (tên gọi khác là Khải Minh), SN 1985 ở xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế để điều tra, làm rõ hành vi “giết người’ và “hủy hoại tài sản.

Thanh Hoá: Níu kéo không thành, thanh niên mang can xăng 10 lít đến đốt nhà người yêu cũ
Hồ Văn Nhiệm tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 6/4, Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa nhận tin báo về việc nhà của chị Nguyễn Thị Thúy, SN 1980, ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, bị người khác sử dụng xăng đốt. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Cẩm Thủy phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ, điều tra.

Sau hơn 2h xác minh, Công an huyện Cẩm Thủy và Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt được Hồ Văn Nhiệm, hung thủ đã phóng hoả. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, trong quá trình làm việc tại tỉnh Bình Phước, chị Nguyễn Thị Thương (em gái chị Thuý) có quan hệ tình cảm yêu đương với Hồ Văn Nhiệm. Sau một thời gian thì chị Thương nhận thấy không hợp nhau, không còn tình cảm với Nhiệm nên đã chia tay và về nhà chị gái (địa chỉ trên) để ở.

Tuy nhiên, Nhiệm không đồng ý và nhiều lần đến gặp, làm phiền chị Thương và yêu cầu nối lại tình cảm. Ngày 4/4, Nhiệm từ miền Nam về TP Thanh Hóa và nhắn tin hẹn 2 ngày nữa sẽ gặp chị T. tại huyện Cẩm Thủy để nói chuyện tình cảm.

Chiều ngày 5/4, Nhiệm mua 1 khóa cửa và 1 can xăng. Đêm hôm đó, Nhiệm đi taxi từ TP.Thanh Hóa đến Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy. Rạng sáng ngày 6/4, Hồ Văn Nhiệm đến trước cửa nhà chị Thuý, quan sát xung quanh, sau đó khóa cửa nhà chị Thuý lại, đổ xăng vào cửa nhà và châm lửa đốt. Lúc này trong nhà chị Thuý có 2 người lớn và trẻ em.

Thanh Hoá: Níu kéo không thành, thanh niên mang can xăng 10 lít đến đốt nhà người yêu cũ - 1
Cánh cửa bị Hồ Văn Nhiệm khóa trái từ bên ngoài.

Sau khi châm lửa Nhiệm bỏ chạy khỏi hiện trường. Chị Thúy phát hiện cháy nên đã kêu cứu và được người dân xung quanh phá khóa và dập lửa nên không có thiệt hại về người.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)