Thái Bình: Em gái dùng Natri Xyanua đầu độc chị họ để yêu anh rể khiến một người tử vong

29/12/2019 14:03:11

Chất độc mà đối tượng Lại Thị Kiều Trang sử dụng là một chất kịch độc có tên Natri Xyanua.

Công an TP. Thái Bình (Thái Bình) hiện đang tập trung điều tra làm rõ vụ việc em gái âm mưu đầu độc chị họ hòng "độc chiếm tình cảm" từ anh rể, khiến một người tử vong gây xôn xao dư luận.

Nghi phạm trong vụ việc được xác định là Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình). Hiện đối tượng này đang bị cơ quan điều tra tạm giữ.

Thái Bình: Em gái dùng Natri Xyanua đầu độc chị họ để yêu anh rể khiến một người tử vong
Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang (Ảnh Đất Việt)

Chia sẻ với Đất Việt tối 28/12, một nguồn tin cho biết, chất độc mà đối tượng Lại Thị Kiều Trang sử dụng là Natri Xyanua. 

Được biết, Natri Xyanua (NaCN) là chất kịch độc. NaCN có mùi tương tự như mùi quả hạnh, nhưng không phải ai cũng có thể ngửi thấy do đặc điểm di truyền.

Các muối Xyanua thuộc về số các chất độc có phản ứng nhanh nhất. Chỉ cần 50mg - 200mg Cyanua hoặc hít phải 0,2% khí Cyanua, có thể giết chết ngay lập tức một người trưởng thành.

Trước đó, ngày 3/12, Công an TP Thái Bình nhận được tin báo chị N.T.H. (29 tuổi, trú phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, công tác tại Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình) tử vong bất thường tại nơi làm việc.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, tiến hành điều tra vụ việc. Qua đó, cơ quan điều tra phát hiện anh P.V.Q (30 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình) chồng chị Đ.T.H.Y (30 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình) có quan hệ tình cảm với Lại Thị Kiều Trang (em họ chị Y.).

Thời gian gần đây anh Q. cảm thấy không còn tình cảm với Trang nên đã đề nghị Trang chấm dứt mối quan hệ. Không cam chịu mất đi người tình, Trang nảy sinh ý định đầu độc chị Y.

Qua tìm hiểu trên mạng, Lại Thị Kiều Trang mua chất độc dạng lỏng. Sau đó, Trang đổ số chất độc này vào 6 cốc trà sữa và nhờ người gửi đến Bệnh viện phổi Thái bình cho chị Y.

Do chị Y. không có ở bệnh viện nên nhờ đồng nghiệp nhận hàng và để tại phòng hành chính.

Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Thấy vậy, một số người đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Từ những thông tin thu thập được, ngày 26/12, Công an TP Thái Bình đã triệu tập Lại Thị Kiều Trang lên trụ sở làm việc. Bước đầu, Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

HP (Nguoiduatin.vn)