Tên cướp khiến hàng chục công an phải cách ly một ngày

03/04/2020 23:01:08

Đối tượng cướp giật ở cùng phòng trọ với người có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 khiến hàng chục cán bộ, công an ở Hạ Long tham vây bắt, liên quan tiếp xúc phải cách ly.

Chiều 2/4, Công an Hạ Long nhận được tin báo của người dân về việc hai thanh niên dùng dao đe dọa cướp xe máy tại khu 3, phường Hà Khánh. Khẩn trương điều tra, lực lượng cảnh sát đã bắt được Lê Văn Duy và Đỗ Đức Trung.

Duy và Trung khai với thủ đoạn dùng dao uy hiếp đã gây ra hai vụ cướp. Ngày 30/3, tại phường Cao Xanh, họ cướp được 700.000 đồng của người lái xe ôm. Ngày 2/4, tại phường Hà Khánh, chúng cướp một xe máy, bán được 8,8 triệu đồng.

Tên cướp khiến hàng chục công an phải cách ly một ngày
Nghi can Trung (trái) và Duy tại thời điểm bị bắt

 

Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng vì phá án thành công, các chiến sĩ cảnh sát tham gia vào vụ này lại vướng vào một tình huống khá trớ trêu. Đó là việc đối tượng Đỗ Đức Trung hiện đang ở trọ cùng với 5 người khác, và một trong số đó có biểu hiện rất giống với người nhiễm Covid-19 khi sốt, đau và rát họng.

Công an thành phố Hạ Long sau đó cách ly tập trung hàng chục cán bộ, chiến sỹ công an của ba phường Hồng Hà, Cao Xanh, Hà Lầm do đã tham gia vây bắt 2 đối tượng trên. Ngoài ra, toàn bộ trụ sở công an ba phường cùng Công an thành phố Hạ Long phải khử trùng.

Tuy nhiên, theo đại tá Vũ Đức Tính (Trưởng Công an TP Hạ Long), may mắn là đến chiều 3/4 kết quả xét nghiệm cho thấy người bị ho, sốt âm tính với nCoV nên các công an không còn bị cách ly.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)