Tâm sự của bà ngoại cháu bé 3 tuổi bị hành hạ đến chết trước phiên xử

28/10/2020 13:38:31

Bà ngoại cháu bé 3 tuổi bị cha dượng, mẹ đẻ hành hạ đến chết đề nghị Tòa án xử lý những kẻ độc ác thật nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, sáng nay (28/10), TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử vụ cha dượng, mẹ đẻ hành hạ con gái 3 tuổi đến chết.

Tâm sự của bà ngoại cháu bé 3 tuổi bị hành hạ đến chết trước phiên xử
Chân dung cặp vợ chồng độc ác.

Hai kẻ thủ ác trong vụ án được xác định là Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh, cùng SN 1991, nơi ĐKHKTT số 32 ngõ 44 Nguyễn Đình Chiểu, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngoài tội danh Giết người bị VKS truy tố theo quy định tại khoản 1 Điều 123 BLHS, 2 bị cáo còn bị xử lý về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Nạn nhân trong vụ án là cháu bé Nguyễn Ngọc Minh M. (SN 09/02/2017) đã chết bởi tay người mẹ “hổ dữ” và gã cha dượng máu lạnh.

Trước phiên xét xử, bà Vũ Thị Dự (52 tuổi, ở Đông Anh), bà ngoại cháu M., cũng là mẹ đẻ của bị cáo Lan Anh cho biết: “Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý thật nghiêm những con người độc ác ấy, tội của chúng đến đâu, pháp luật xử lý đến đó. Tôi cũng không xin tăng nặng hay xử nhẹ cho ai mà chờ vào phán quyết của tòa”.

Nỗi đau mất đi cháu gái bé bỏng đối với bà Dự chưa lúc nào nguôi ngoai. Chia sẻ với PV, bà Dự cho biết, buổi tối trước ngày ra tòa, rất đông anh em, hàng xóm sang nhà bà động viên, chia sẻ. Họ sẵn sàng đi cùng bà đến tòa để đòi công lý cho cháu bé Minh M.

Nhắc đến cháu gái, bà Dự nghẹn ngào: Hơn 20 ngày, kể từ ngày Lan Anh xin đón con về chơi cho đến lúc cháu mất, bà chưa được gặp cháu. Mỗi lần nhớ cháu, bà gọi điện xin sang gặp đều bị từ chối. “Thế là từng ấy ngày, con bé tội nghiệp bị đánh đập, hành hạ đau đớn mà không biết kêu ai”, bà Dự đau khổ nói.

Tâm sự của bà ngoại cháu bé 3 tuổi bị hành hạ đến chết trước phiên xử - 1
Bà Dự đau đớn khi mất đi cháu gái.

Điều bà hối hận nhất chính là giao cháu cho vợ chồng Lan Anh và trót sinh ra 1 đứa con có trái tim sắt đá, độc ác, đang tâm hành hạ chính con gái ruột của mình.

Theo hồ sơ, hành vi phạm tội của các bị cáo được thể hiện như sau: Năm 2017, Nguyễn Thị Lan Anh sinh cháu Nguyễn Ngọc Minh M. với người chồng đầu. Sau đó, hai người ly hôn, Lan Anh gửi con cho bà ngoại nuôi để đến với Nguyễn Minh Tuấn (SN 1991) và ở cùng bố mẹ chồng tại địa chỉ số 32 ngõ 44 Nguyễn Đình Chiểu, phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hai người này sinh được cháu Nguyễn Minh Tâm (SN 09/08/2018).

Tháng 10/2019, Lan Anh và Tuấn thuê 01 căn hộ mini của tòa nhà trọ tại số 57 ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội để ở và đưa con là Nguyễn Minh Tâm về ở cùng. Cả Tuấn và Lan Anh đều sử dụng ma túy dạng đá.

Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện thoại xin bà Dự đón cháu M. sang chơi và được bà Dự đồng ý. Trong thời gian này, Tuấn và Lan Anh thấy M. bướng bỉnh không nghe lời nên đã phạt ngồi trong chậu nhựa.

Vào 8h ngày 29/3/2020, sau khi ngủ dậy, Tuấn không hài lòng với thái độ của cháu M. nên gọi Lan Anh lấy chậu mang lên gác xép rồi bắt M. vào ngồi phạt ở trong chậu đến khi nào M. nhận lỗi mới tha.

Do cháu M. không xin lỗi nên từ sáng 29/3/2020 đến rạng sáng 30/3/2020 Tuấn và Lan Anh đã đánh và hành hạ cháu M. nhiều lần. Đến 11h cùng ngày thì cháu M. tử vong.

Do phát hiện cơ thể cháu M. có nhiều dấu vết ngoại lực tác động nên các y bác sĩ bệnh viện đã báo cơ quan công an để làm rõ.

Tại bản giám định pháp y số 4220 ngày 02/6/2020 của phòng KTHS – CATP.Hà Nội kết luận “nguyên nhân chết của cháu Nguyễn Ngọc Minh M. do chấn thương sọ não nặng. Thương tích vùng đầu mặt nạn nhân do tác động của vật tày gây nên”.

Theo Nguyễn Thị Thúy (Nguoiduatin.vn)