Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch, đòi kiểm tra giấy tờ của tổ công tác

05/08/2021 15:16:44

Chở vợ ra đường không có lý do chính đáng trong lúc TP. Hội An (Quảng Nam) đang thực hiện Chỉ thị 16, người đàn ông này còn chống đối, cản trở lực lượng đang làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19.

Tối 3/8, tổ công tác tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của UBND phường Cẩm Phô, TP Hội An đang làm nhiệm vụ thì phát hiện ông L.C.T. điều khiển xe máy, chở theo vợ, không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác yêu cầu dừng xe nhưng ông T. không chấp hành hiệu lệnh, tăng tốc bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác truy đuổi, chặn giữ được người đàn ông và phương tiện.

Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch, đòi kiểm tra giấy tờ của tổ công tác
Ông T. tại cơ quan Công an

Tổ công tác  yêu cầu vợ chồng ông T. xuất trình giấy tờ, trình bày lý do ra khỏi nhà trong thời gian thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16.

Tuy nhiên, ông T. không xuất trình các giấy tờ và nói rằng ra khỏi nhà để chở vợ đi "xem các chốt kiểm soát dịch" và giao hàng. Ông T. bảo vợ mình không chấp hành và rời đi.

Tổ công tác buộc phải khống chế, đưa ông T. và phương tiện về trụ sở công an phường để làm việc. Qua làm việc, ông T. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Công an đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

HL (Nguoiduatin.vn)