Tạm giữ hình sự 1 nghi can vụ 2 bé gái bị dụ vào ngõ vắng để xâm hại ở Hà Nội

13/04/2019 13:55:00

Nghi can là một người đàn ông 41 tuổi, hiện đang trú trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tạm giữ hình sự 1 nghi can vụ 2 bé gái bị dụ vào ngõ vắng để xâm hại ở Hà Nội

Trưa 13/4, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 1 nghi can trong vụ tố dụ bé gái 10 tuổi vào ngõ vắng rồi thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Theo đó, nghi phạm là một người đàn ông 41 tuổi, hiện đang trú trên địa bàn quận Thanh Xuân.

"Sau khi nhận được trình báo của gia đình về sự việc, cơ quan Công an quận Thanh Xuân đã ngay lập tức vào cuộc điều tra làm rõ. Sau thời gian xác minh, đơn vị đã bắt được nghi phạm và hiện đang tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ vụ việc. 

Hiện đơn vị đang xin ý kiến chỉ đạo từ cấp trên, khi nào có kết luận chính thức sẽ tiếp tục thông tin tới báo chí", lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết.

Trước đó, tối 8/4, Công an quận Thanh Xuân cho biết các đơn vị nghiệp vụ của cơ quan này đang khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ thông tin một bé gái trên địa bàn bị người đàn ông lạ mặt dụ vào ngõ nhỏ rồi thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Theo thông tin ban đầu, chị N.K.T.L. (trú tại phường Khương Trung) cho biết vào khoảng 20h30 ngày 4/4, hai con gái của chị (một bé 4 tuổi, một bé 10 tuổi) đang trên đường trở về nhà sau khi đi mua đồ dùng học tập ở tiệm tạp hóa gần nhà thì bất ngờ xuất hiện một người đàn ông lạ dắt xe máy tiến lại gần bắt chuyện, rồi nhờ hai bé gái vào ngõ gọi giúp người quen.

Sau khi hai cháu bé đi vào sâu trong ngõ vắng, người đàn ông bất ngờ ép bé lớn 10 tuổi vào tường rồi có hành vi xâm hại tình dục bé này khiến bé hoảng sợ và khóc lóc, xin tha.

Thấy chị gái bị tấn công, cháu bé 4 tuổi cũng sợ hãi khóc theo. Lúc này, người đàn ông bỏ lại hai cháu bé và rời khởi hiện trường.

Khi về tới nhà, thấy hai con trong tình trạng sợ hãi nên chị L. gặng hỏi chuyện thì hai con kể lại sự việc bị người đàn ông lạ mặt xâm hại.

Gia đình chị L. đã đi xin lại camera an ninh của người dân để xác minh sự việc.

Theo Hoàng An (Soha/Trí Thức Trẻ)