Tài xế trốn nã suốt 8 năm sau khi gây tai nạn chết người

30/09/2021 13:00:56

Bị tòa phạt 30 tháng tù vì gây tai nạn giao thông khiến một người chết, Công trốn thi hành án, bị truy nã suốt 8 năm qua.

Tối 29/9, cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp của Công an tỉnh An Giang đã di lý Phan Văn Công (30 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú) về địa phương này để chấp hành án về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Trước khi đưa Công rời nhà trọ ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM), lực lượng làm nhiệm vụ đã hỗ trợ vợ của phạm nhân này một triệu đồng để chi tiêu trong lúc khó khăn vì dịch Covid-19.

Theo hồ sơ vụ án, chiều ngày 03/5/2011, Công điều khiển xe máy đến đường Quang Trung, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ thì vượt xe tải phía trước và lấn sang đường bên trái gây tai nạn khiến một người đi đường tử vong. Người đi xe máy cùng với nạn nhân này thoát chết, có tỷ lệ thương tích 8%.

Tài xế trốn nã suốt 8 năm sau khi gây tai nạn chết người
Thấy gia cảnh vợ chồng Công đặc biệt khó khăn, Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP Công an tỉnh đã hỗ trợ 1 triệu đồng. Ảnh: CACC

Ngày 20/4/2020, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã tuyên phạt Công 30 tháng tù về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và ủy thác cho TAND huyện An Phú, An Giang ra Quyết định thi hành án.

Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại chờ chấp hành án, Công đã bỏ trốn khỏi địa phương. Năm 2013, Cơ quan THA đã ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Công.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 13 giờ 25 phút ngày 29/9, lưc lượng Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP phối hợp cùng Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang phát hiện và bắt giữ Công khi anh ta đang lẩn trốn tại một phòng trọ ở quận Bình Tân, TP.HCM.

HL (Nguoiduatin.vn)