Tài xế taxi dùng dao cướp tiền của người nước ngoài

15/02/2020 09:12:59

Chở khách đi được một đoạn, tài xế taxi bất ngờ dừng lại và rút dao de dọa, bắt 2 người Hàn Quốc đưa tiền, điện thoại di động.

Cơ quan Cảnh sát diều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ngày 14-2 cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Xuân Hưng (SN 1996 trú tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Tài xế taxi dùng dao cướp tiền của người nước ngoài
Đối tượng Nguyễn Xuân Hưng. Ảnh: Công an cung cấp

Vụ việc xảy ra vào khoảng tối ngày 9/2, các anh Kim Tae Huyn và So Kwang Hyun gọi xe taxi để di chuyển đến sân bóng Thành Đồng trên địa bàn phường Mễ Trì. Đi được một đoạn, tài xế bất ngờ dừng lại và rút dao de dọa, bắt 2 người Hàn Quốc đưa tiền, điện thoại di động. Sợ hãi, 2 vị khách răm rắp đưa cho lái xe 1 điện thoại Iphone XS màu đen và 600.000 đồng tiền mặt, thậm chí còn mở mật khẩu màn hình và mở khóa icloud. Sau đó 2 anh mới được tài xế taxi chở đến sân bóng.

Đến ngày 12/2, các nạn nhân mới đến Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm trình báo vụ việc bị cướp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định và bắt giữ đối tượng đe dọa cướp tài sản của các anh Kim Tae Huyn và So Kwang Hyun là Nguyễn Xuân Hưng.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Xuân Hưng khai nhận, do thấy 2 vị khách người nước ngoài trẻ tuổi, nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Chiếc điện thoại di động sau đó được Hưng bán lấy 4 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, công an xác định với thủ đoạn tương tự, đối tượng đã gây ra 2 vụ cướp tài sản khác mà bị hại đều là người nước ngoài.

PTH (Nguoiduatin.vn)