Siết ma tuý trừ nợ, mang về bán

06/05/2020 10:07:21

Vốn là con nghiện, Hoàng đến nhà bạn đòi nợ nhưng không gặp, thấy gói ma tuý nên Hoàng mang về vừa để dùng, vừa bán.

Ngày 5/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hồ Văn Hoàng (44 tuổi), trú xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Siết ma tuý trừ nợ, mang về bán
Hồ Văn Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Hồ Văn Hoàng và Đặng Ngọc Hùng (46 tuổi) là bạn bè làm thợ mộc với nhau. Khoảng tháng 6/2019, Hoàng cho Hùng mượn 50 triệu đồng để bạn làm ăn. Một thời gian sau, Hoàng hỏi nợ số tiền bạn đã mượn nhưng người này nói chưa có.

Chiều 19/10/2019, Hoàng tiếp tục đến nhà anh Hùng để đòi nợ, nhưng Hùng không ở nhà. Hoàng quan sát thấy ở chân bàn uống nước của anh Hùng có gói heroin, nên Hoàng lấy luôn gói ma túy để siết nợ 50 triệu đồng.

Vốn là con nghiện, sau khi siết nợ gói ma tuý, Hoàng chia gói ma túy ra nhiều phần nhỏ vừa để sử dụng vừa để bán cho các con nghiện lấy tiền.

Sáng 14/12/2019, Hoàng bán cho một thanh niên ở xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu 1 gói ma túy (2,620 gam) với giá 3 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, người này mang về nhà cất giấu để sử dụng thì bị công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện, bắt giữ.

Một tuần sau, Hoàng lấy ma túy ra sử dụng tiếp thì bị Công an huyện Quỳnh Lưu bắt quả tang. Khám xét nơi ở của Hoàng, công an thu giữ tang vật 62,305 gam heroin.

Tại phiên toà, Hoàng khai nhận, bản thân Hoàng nghiện ma túy đã làm liều cấn trừ nợ bằng ma túy. Đứng trước bục khai báo, Hoàng thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về quê nhà làm lại cuộc đời.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Hồ Văn Hoàng 13 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

PTH (Nguoiduatin.vn)