Say rượu, gã hàng xóm bị thần kinh vung dao chém tử vong người phụ nữ sống đơn thân

21/08/2019 14:23:45

Sau tiếng kêu cứu người dân chạy sang nhà bà Nhưm ở huyện Kim Bôi, Hoà Bình thì phát hiện người phụ nữ này đã tử vong ngoài sân, gần đó mọi người phát hiện thấy người đàn ông hàng xóm trong tình trạng say rượu.

Trưa ngày 21/8, ông Bùi Thanh Chương, Chủ tịch UBND xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, Hoà Bình cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ sống đơn thân tử vong.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 20/8, người dân trong xóm nghe thấy nhiều tiếng kêu la thất thanh phát ra từ căn nhà của gia đình bà Quách Thị Nhưm (SN 1960, trú tại xóm Má Mư, xã Cuối Hạ). Lúc này, một số người vội chạy đến kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện bà Nhưm nằm bất động ngoài sân, trên cổ có một vết chém, tử vong tại chỗ.

Say rượu, gã hàng xóm bị thần kinh vung dao chém tử vong người phụ nữ sống đơn thân
(Ảnh minh họa).
 
Gần đó mọi người thấy ông Quách Công Nhỉa (SN 1959) nhà ngay đối diện nhà bà Nhưm chỉ cách nhau con suối đang đi loạng choạng trên sân. Lúc này, ông Nhỉa nồng nặc mùi rượu nghi đã ra tay sát hại bà Nhum.
 

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã trình báo cơ quan chức năng. Được biết, bà Nhưm sống một mình. Bà Nhưm có một người con trai ngoài 20 tuổi hiện đang làm thuê ở Hà Nội.

Cả bà Nhưm và ông Nhỉa đều có tiền sử thần kinh không bình thường và hiện vẫn đang phải dùng thuốc địa phương cấp hàng tháng để điều trị.

Về phía nghi phạm, ông Chương cho hay, trước đây, ông Nhỉa từng có thời gian đi bộ đội và có nhiều công lao. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, ông này hay uống rượu nên tinh thần không được ổn định và hiện vẫn đang điều trị bằng thuốc.

Được biết, gia đình nạn nhân và hung thủ đều thuộc diện kinh tế khó khăn tại địa phương và trước đó giữa 2 gia đình không có mâu thuẫn cá nhân gì.

Hiện Quách Công Nhỉa đang bị Công an tỉnh Hoà Bình tạm giữ để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Theo Định Nguyễn (Saostar.vn)