Sau khi trộm xe ô tô, kẻ gian đến Công an phường đầu thú

18/12/2021 08:22:14

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã điều tra, làm rõ đối tượng Vũ Tiến Hưng (SN 1992), trú tại phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh có hành vi trộm cắpxe ô tô.

Sau khi trộm xe ô tô, kẻ gian đến Công an phường đầu thú
Đối tượng và tang vật vụ án

Khoảng 9h ngày 7-12, Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội nhận được đơn trình báo về việc bị mất trộm 1 chiếc xe ô tô Huyndai Santafe đang đỗ tại vỉa hè, trước tòa nhà Tân Hoàng Minh, số 298 đường Võ Chí Công, phường Xuân La.

Quá tình điều tra, Công an phường Xuân La xác định Hưng là nghi án số 1. Bằng các biệp pháp nghiệp vụ, Công an phường đã làm rõ hành vi phạm tội và vận động Hưng đến cơ quan Công an đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Tại Công an phường Xuân La, Hưng khai nhận 6h ngày 7-12, đến toàn nhà Tân Hoàng Minh để làm nhiệm vụ bảo vệ. Khi đến nơi, Hưng mặc quần áo bảo vệ đứng ở sảnh tầng 1 và gặp một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi, gửi chìa khóa xe ô tô ở quầy lễ tân.

Vì đang nợ ngập đầu, Hưng nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe ô tô để bán lấy tiền trả nợ. Nhằm thực hiện hành vi trộm ô tô, Hưng chờ chủ nhân chiếc xe Huyndai Santafe, BKS: 30F-783.xx đi công tác và quan sát thấy không có người để ý, liền lấy chìa khóa xe để tại quầy lễ tân rồi phóng đi tìm nơi bán.

Sau khi lấy trộm được xe ô tô, Hưng đã đi lòng vòng nhiều tuyến đường để thuê gara tháo định vị xe, tránh bị phát hiện. Tuy nhiên, Hưng đi nhiều cửa hàng nhưng không có nơi nào nhận tháo thiết bị này. Trong thời điểm Hưng lấy trộm xe đã có nhiều cuộc điện thoại liên hệ, nhưng đối tượng không nghe máy. Sau thời gian dài tìm nơi tiêu thụ bất thành, đối tượng thấy có tin nhắn vận động đầu thú và trả xe để hưởng khoan hồng nên đã lái xe đến Công an phường Xuân La đầu thú.

Công an phường Xuân La tiến hành rà soát nhân chứng và camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc, qua đó thu giữ được nhiều dữ liệu hình ảnh liên quan đến vụ việc. Công an phường Xuân La đã bàn giao đối tượng và tang vật đến Công an quận Tây Hồ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo A.N (An Ninh Thủ Đô)

Nổi bật