Sắp xét xử nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh Covid-19

03/07/2021 17:47:40

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Dương Tấn Hậu (cựu tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airline) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sắp xét xử nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh Covid-19

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa lên lịch xét xử phúc thẩm vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người đối với Dương Tấn Hậu, SN 1992, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Hậu là cựu tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines. Hồi cuối tháng 3, Hậu bị tuyên phạt 2 năm tù treo về tội danh nói trên.

Sau bản án, hậu cho rằng mình không cố ý làm lây dịch bệnh, nên làm đơn kháng cáo đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm và mong được giảm án.

Theo bản án sơ thẩm, Hậu là tiếp viên Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Ngày 14/11/2020, Hậu cùng phi hành đoàn phục vụ trên chuyến bay mang số hiệu VN5301 đến Nhật Bản để đưa công dân Việt Nam về nước.

Sau khi hoàn tất chuyến bay, Hậu quay lại khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines khu vực phía Nam để thực hiện việc tự cách ly theo quy định.

Ngày 18/11/2020, Hậu nhận được kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2) và đảm bảo đủ điều kiện cách ly tại nơi cư trú. Hậu được cho về cách ly tại nơi lưu trú trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

Dù đang trong thời gian cách ly, nhưng 21/11/2020, Liễu Minh Sang đến gặp Hậu và 2 người này cùng với 1 người khác đi ăn cùng nhau. Một ngày sau, Hậu tiếp tục đến trường đại học Hutech tham gia thi tiếng Anh.

Đến 28/11/2020, Hậu có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với Covid-19 và được đưa đi cách ly tập trung.

Qua điều tra dịch tễ, truy vết tiếp xúc, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiến hành xét nghiệm xác định Liễu Minh Sang, cháu H. và chị T. dương tính với Covid-19 và được đưa đi điều trị, cách ly theo quy định.

Hành vi không chấp hành nghiêm việc cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người của Hậu đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại vật chất lên đến 4,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hậu còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 2.000 người trên địa bàn TP.HCM (gồm 861 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 1.400 người cách ly tại nơi cư trú).

Dự kiến phiên tòa phúc thẩm xét xử Dương Tấn Hậu do Thẩm phán Hoàng Thanh Dũng làm chủ tọa và sẽ mở phiên tòa vào ngày 21/7 tới đây.

Theo Võ Công Thư (Nguoiduatin.vn)