Ra lệnh truy nã vợ chồng 'chủ họ' ôm tiền bỏ trốn

16/10/2021 14:11:27

Tổ chức chơi phường, họ cho 35 người dân trên địa bàn với số tiền hơn 3 tỷ đồng, cặp vợ chồng Nguyễn Văn Dũng và Trần Thị Hương đã bỏ trốn khi đến lịch lấy tiền.

Tài liệu của cơ quan công an cho thấy, từ khoảng cuối năm 2017 đến tháng 3-2019, Nguyễn Văn Dũng (SN 1970) và vợ là Trần Thị Hương (SN 1975) cùng trú tại thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội có tổ chức chơi phường, họ trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Ra lệnh truy nã vợ chồng 'chủ họ' ôm tiền bỏ trốn
Chân dung cặp vợ chồng ôm tiền họ bỏ trốn

Mỗi người khi tham gia đều được vợ chồng Dũng, Hương cấp cho 1 sổ chơi và không biết trong dây phường gồm những ai. Đến lịch lấy tiền phường, nhiều người dân liên hệ vợ chồng Dũng, Hương nhưng không được.

Quá trình điều tra, CAH Mỹ Đức xác định cả 2 đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền chiếm đoạt của 35 công dân các xã Bột Xuyên, An Mỹ, Lê Thanh, Hồng Sơn là hơn 3 tỷ đồng.

Ra lệnh truy nã vợ chồng 'chủ họ' ôm tiền bỏ trốn - 1
Lệnh truy nã 2 vợ chồng Dũng - Hương

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 20-11-2019, Cơ quan CSĐT CAH Mỹ Đức đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng và Trần Thị Hương về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Do cả 2 đã bỏ trốn nên ngày 7-12-2019, Cơ quan CSĐT CAH Mỹ Đức đã ra quyết định truy nã 2 đối tượng trên.

Nếu phát hiện các đối tượng, người dân báo ngay cho Công an huyện Mỹ Đức hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để cơ quan công an bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Người dân tuyệt đối không tự mình bắt giữ đối tượng, gây nguy hiểm cho bản thân.

Theo M.Đức (An Ninh Thủ Đô)