Quan hệ bạo dâm khiến người tình đồng giới mất mạng, nam thanh niên bị tuyên 2 năm tù

17/08/2022 18:29:26

Để làm mới chuyện phòng the, Vũ và anh T. thường xuyên quan hệ bạo dâm. Trong một lần làm theo yêu cầu của người yêu, Vũ đã khiến anh này mất mạng.

Ngày 17/8, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) mở phiên xét sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Quang Vũ (34 tuổi, ngụ Bến Tre) về tội “vô ý làm chết người”. Nạn nhân là người yêu đồng giới của Vũ.

Trước đó, vào ngày 20/7, phiên tòa được mở. Tuy nhiên, trong phần làm thủ tục, do vắng mặt nhiều người liên quan nên HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa, dự kiến tới đầu tháng 8/2022 sẽ xử lại.

Theo cáo trạng, Nguyễn Quang Vũ và T. (bị hại) quen nhau qua MXH và có quan hệ đồng giới. Quá trình yêu đương, cả 2 đã quan hệ tình dục bạo dâm bằng hình thức trói tay chân, bịt mắt, miệng.

 

Quan hệ bạo dâm khiến người tình đồng giới mất mạng, nam thanh niên bị tuyên 2 năm tù
Bị cáo Nguyễn Quang Vũ tại tòa

Tối 23/12/2020, Vũ đến nhà T. trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. Tại đây, Vũ lấy dây dù trói tay chân, lấy khăn ướt bịt miệng và dùng băng keo đen quấn nhiều vòng quanh mặt, miệng của T. Sau đó, T. yêu cầu Vũ về nhà ngủ. Bị hại nói sẽ tự mở trói và gọi điện thoại cho Vũ.

Trưa hôm sau, Vũ không thấy T. gọi điện thoại lại và cũng không liên lạc được với nạn nhân. Đến 20h40 phút cùng ngày, chị gái cùng mẹ anh T. từ quê lên gọi cửa không thấy ai trả lời nên tự kiếm chìa khóa, mở cửa vào phòng.

 

Vào tới nơi, chị gái anh T. hoảng hốt khi thấy em trai bị trói bất động nên tri hô cởi trói, sơ cứu nhưng lúc này nạn nhân đã tử vong. 

Khoảng 23h cùng ngày, Vũ quay lại phòng để xem tình hình T. như thế nào thì bị công an mời về trụ sở làm việc. Tại CQĐT, Vũ khai nhận hành vi bạo dâm khiến anh T. tử vong.

Theo Kết luận giám định pháp y được VietNamNet đăng tải, nạn nhân T. tử vong do phù phổi cấp trên cơ sở có sử dụng Methamphetamine kèm theo chấn thương sọ não nhẹ.

Xét thấy, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ hình phạt. Vì vậy, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Vũ 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)