Phú Thọ: Bắt hàng chục nam nữ sử dụng ma túy trong khách sạn, bất chấp cách ly

11/04/2020 15:09:13

Công an TP. Việt Trì (Phú Thọ) vừa bắt giữ 17 đối tượng nam và nữ đang có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn, bất chấp yêu cầu thực hiện cách ly xã hội.

hoảng 5 giờ sáng ngày 11/4, thông qua công tác trinh sát và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an TP. Việt Trì đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 2 nhóm thanh niên gồm cả nam và nữ đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại 2 phòng nghỉ thuộc khách sạn Lâm Anh, phường Dữu Lâu, TP. Việt Trì.

Cụ thể, tại phòng số 307, lực lượng cảnh sát ma túy bắt giữ 13 đối tượng đang tụ tập sử dụng ma túy tổng hợp trong đó nhiều đối tượng đang có biểu hiện “phê ma túy”. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 18 viên ma túy tổng hợp, 3 gói nilon trắng bên trong có chứa chất ma túy dạng Ketamine.

Phú Thọ: Bắt hàng chục nam nữ sử dụng ma túy trong khách sạn, bất chấp cách ly
Các đối tượng bị công an bắt quả tang.

Khai thác nóng tại chỗ, số ma túy này do Quách Xuân Hải (SN 1994, thường trú xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) mua ở Ba Vì, Hà Nội trong đêm ngày 10/4, sau đó thuê phòng tại khách sạn Lâm Anh, tụ tập bạn bè cùng sử dụng.

Tại phòng 407, lực lượng Công an đã bắt giữ 4 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 26 viên ma túy tổng hợp, 3 gói nilon bên trong có chứa chất ma túy dạng Ketamine. Theo lời khai ban đầu, số ma túy này do Lê Đại Dương (SN 1993, trú thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) mua về để bán lại kiếm lời, đồng thời tụ tập bạn bè đến thuê phòng tại khách sạn Lâm Anh để sử dụng.

Hiện Công an TP. Việt Trì đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Phú Thọ: Bắt hàng chục nam nữ sử dụng ma túy trong khách sạn, bất chấp cách ly - 1
Trong khi cả nước đang tập trung cao độ đẩy lui dịch bệnh, thì vẫn còn đó nhưng đối tượng chống đối tụ tập để thoả mãn những cơn phê ma tuý.

Phú Thọ: Bắt hàng chục nam nữ sử dụng ma túy trong khách sạn, bất chấp cách ly - 2

Phú Thọ: Bắt hàng chục nam nữ sử dụng ma túy trong khách sạn, bất chấp cách ly - 3
Số ma tuý bị cơ quan công an Việt Trì thu giữ.
Phú Thọ: Bắt hàng chục nam nữ sử dụng ma túy trong khách sạn, bất chấp cách ly - 4
Nhiều đối tượng có biểu hiện phê ma tuý khi bị bắt giữ.
Phú Thọ: Bắt hàng chục nam nữ sử dụng ma túy trong khách sạn, bất chấp cách ly - 5
Cơ quan công an lấy lời khai của các đối tượng.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Đảng, Nhà nước; các cơ quan chức năng cùng toàn thể nhân dân đang quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trong khi những cán bộ y tế tuyến đầu đang chiến đấu với dịch bệnh không quản ngày, đêm; những chiến sý Công an, bộ đội không ngần ngại vất vả, nguy hiểm tham gia phòng chống dịch bệnh từ biên giới đến những khu vực cách ly… thì có những người không tuân thủ khuyến cáo.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp tung tin không đúng sự thật về phòng chống dịch Covid-19 gây hoang mang dư luận. Tại tỉnh Phú Thọ ltính đến nay, Công an tỉnh đã phát hiện và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh xử phạt hành chính 13 trường hợp đưa thông tin sai lệch, thất thiệt, tin giả về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Những trường hợp đưa thông tin sai sự thật đã bị cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ xử lý theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện với mức phạt từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng/1 trường hợp.

Theo Đặng Thủy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật