Phát hiện bạn nghiện chết vì sốc thuốc, vứt thi thể xuống sông

23/08/2019 10:03:20

Sau khi phát hiện N chết trong nhà mình do sốc ma túy, Hùng đã nghĩ ra việc ném thi thể của N xuống sông Nhuệ để phi tang.

Ngày 22/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Ngọc Hùng (SN 1969), trú đường Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội để điều tra về tội Xâm phạm thi thể.

Phát hiện bạn nghiện chết vì sốc thuốc, vứt thi thể xuống sông
Hiện trường vụ việc.

Trước đó, ngày 29/6, Vương Ngọc Hùng đã đến Công an phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm tự thú về việc ném thi thể xuống sông khi phát hiện người bạn chết trong nhà mình.

Quá trình điều tra, công an xác định trưa 26/6 nhóm của Hùng gồm Cao Quốc S (SN 1987) trú phường Cầu Diễn; Nguyễn Thu H, trú phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm và Trịnh Ngọc L, trú tại xã Liêm Chung, Phủ Lý, Hà Nam rủ nhau đến nhà Hùng dùng ma túy.

Đến khoảng 3h ngày 27/6, anh Cao Xuân N nhắn tin qua mạng xã hội xin đến chơi cùng. Tại đây, N được nhóm này cho một điếu thuốc lá nhưng được thay thế bằng sợi ma túy dạng “cỏ” nên sau khi hút khoảng 3 phút sau thì N có biểu hiện sốc thuốc. Thấy vậy, cả nhóm dùng giữ chặt tay chân, dùng giẻ nhét vào miệng N cho khỏi la hét.

Đến khoảng 5h45 cùng ngày, L và H lấy xe máy đi về và có dặn Hùng cho N ngủ lại khi nào tỉnh sẽ đến đón. Khi H và L đi về, Hùng cùng đi khỏi nhà ngay sau đó.

Đêm cùng ngày, Hùng trở về phòng thấy N vẫn nằm bất động trên giường, gọi không thưa. Hùng lay người thì thấy N đã chết, người và chân tay đã cứng. Lo sợ bị mọi người phát hiện N chết trong nhà mình do sốc ma túy, Hùng nghĩ ra việc ném thi thể của N xuống sông Nhuệ và thực hiện ngay sau đó.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Cao Xuân N có kết quả dương tính với ma túy, tử vong do sốc thuốc. Căn cứ vào kết quả điều tra, xác định Vương Mạnh Hùng đã phạm vào tội Xâm phạm thi thể người khác.

Theo Nguyễn Hiền (VOV.vn)