Phạt 35 triệu đồng, thu hồi giấy phép tiệm game vi phạm quy định phòng, chống dịch ở Móng Cái

03/02/2021 06:10:34

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Móng Cái đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động Internet ở tại địa phương.

Theo Thông tin Chính phủ, vào tối ngày 31/1, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Móng Cái đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động Internet tại cơ sở T&T Gaming Center, địa chỉ tại số 4 Đông Trì, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang tổ chức hoạt động trò chơi điện tử công cộng. Tổng số khách chơi là 20 người.

Phạt 35 triệu đồng, thu hồi giấy phép tiệm game vi phạm quy định phòng, chống dịch ở Móng Cái
Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 35 triệu đồng, thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở này.

Đồng thời, UBND phường Trần Phú xử lý các cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (mức phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng/ người).

Mặt khác, chiều ngày 1/2, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chử Xuân Dũng đã đưa ra quyết định :"Từ 0h ngày 2/2, yêu cầu đóng cửa quán game, Internet để phòng dịch". Theo ông Dũng, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng vô cùng cao.

Phạt 35 triệu đồng, thu hồi giấy phép tiệm game vi phạm quy định phòng, chống dịch ở Móng Cái - 1
Tất cả quán nét tại Hà Nội sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 2/2 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Theo phân tích, do biến thể mới của chủng virus này có thời gian từ khi bị lây nhiễm cho tới khi phát bệnh vô cùng ngắn và còn nhiều mầm bệnh chưa được phát hiện. Nên việc hạn chế tiếp xúc công cộng là vô cùng cần thiết và cấp bách.

Trước đó, vào ngày 1/2, Hà Nội đã ban bố chỉ thị đóng cửa những địa điểm giải trí đông đúc như các quán karaoke, bar, vũ trường nhằm đề phòng sự lây lan từ dịch Covid-19.

Phạt 35 triệu đồng, thu hồi giấy phép tiệm game vi phạm quy định phòng, chống dịch ở Móng Cái - 2
Tương tự như các vũ trường, karaoke, tất cả quán net sẽ phải đóng cửa

Đồng thời, ông Dũng cũng yêu cầu các đơn vị phải tiếp tục thực hiện nghiêm công tác cách ly với những trường hợp tiếp xúc. Đặc biệt, những trường hợp thuộc diện F3 cũng cần phải được khám nghiệm kỹ càng để hạn chế hết mức tình trạng lây nhiễm.

"Theo tính toán của cơ quan chuyên môn Bộ Y tế, nếu chúng ta không sớm phát hiện được hết các trường hợp F0, để lọt một trường hợp thì từ nay đến 7/2 có thể sẽ có tới hàng trăm F0", theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Theo Gia Minh (Trí Thức Trẻ)

Nổi bật