'Ông trùm' ngồi xe lăn điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ

17/12/2021 16:10:05

Dưới vỏ bọc người khuyết tật, Hải điều hành đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề thông qua các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Messenger...hoạt động cực kỳ kín kẽ.

Ngày 17/12, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân cho biết, Cơ quan CSĐT thuộc đơn vị này vừa đấu tranh triệt phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề, cá độ bóng đá.

Bước đầu, CQĐT đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng về tội đánh bạc, gồm: Trần Văn Hải (1991), Dương Thị Huế (1979), Nguyễn Thị Hạnh (1987), Lê Thị Đào (1987), đều trú tại xã Cổ Đạm và Trần Đình Long (1976), trú tại xã Xuân Thành.

'Ông trùm' ngồi xe lăn điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ

'Ông trùm' ngồi xe lăn điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ - 1
Trần Văn Hải (Ngồi xe lăn) cùng các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Công an huyện Nghi Xuân đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa một nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc trực tuyến với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây nhức nhối trên địa bàn.

Cụ thể, các đối tượng liên kết với nhau sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo để tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề, cá độ bóng đá. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, mọi hoạt động giao dịch của các đối tượng chủ yếu thực hiện qua các ứng dụng mạng xã hội.

Được biết, sau mỗi lần thực hiện các đối tượng thường xuyên xóa tin nhắn, thay đổi số thuê bao di động nhằm che giấu hoạt động phạm tội.

Sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, Ban chuyên án đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ xác định được các đối tượng tham gia đánh bạc và quyết định phá án, tiến hành bắt giữ 10 đối tượng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, CQĐT thu giữ hơn 440 triệu đồng tiền mặt, 15 điện thoại di động và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, cầm đầu nhóm đối tượng này là Trần Văn Hải (SN 1991, trú tại thôn Hải Đông, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân). Đáng chú ý, Hải là người khuyết tật không thể đi lại, phải ngồi xe lăn.

Tính từ khi hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây dưới quyền của Hải đã giao dịch đánh bạc nhiều tỷ đồng, thậm chí có ngày giao dịch lên tới hơn 120 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

PTH (Nguoiduatin.vn)