Nữ Việt kiều 28 tuổi là chủ mưu trong vụ giang hồ chém Quân 'Xa Lộ'

08/11/2019 19:49:50

Quân 'Xa Lộ' bị truy sát ở Thủ Đức.

Mâu thuẫn trong việc mua bán nhà giá 40 tỷ đồng ở quận 1, Võ Thùy Linh (28 tuổi, Việt kiều Australia) nhờ người giải quyết, vây chém Quân 'Xa Lộ' khiến người này tử vong.

Ngày 8/11, Võ Thuỳ Linh cùng 5 người khác bị Công an TP HCM để điều tra hành vi Giết người. Nạn nhân là ông Mai Văn Quân (tức Quân "Xa Lộ", 54 tuổi), được biết đến như một đại ca giang hồ có "số má" tại quận Thủ Đức và khu vực giáp ranh với Bình Dương.

Theo điều tra, Linh và Trung có mâu thuẫn trong việc làm ăn. Linh cho rằng Trung nợ mình 35 tỷ đồng còn Trung cho rằng Linh nợ mình 40 tỷ đồng. Sau đó, cả 2 nhờ các đối tượng giang hồ để giải quyết.

Nữ Việt kiều 28 tuổi là chủ mưu trong vụ giang hồ chém Quân 'Xa Lộ'
Nhóm thanh niên vây chém Quân 'Xa lộ'. Ảnh cắt từ clip.

Tối 4/11, Linh cùng đối tượng giang hồ tên Sử và 2 đàn em của đối tượng này đến nhậu ở một quán tại Q.Thủ Đức. Khi ngồi với nhau, Linh có kể việc Trung nợ 35 tỷ đồng nhưng không trả. Sử “kiểm tra” thông tin trong giới dân xã hội, biết Trung là đàn em của một đàn anh giang hồ có biệt danh Hoàng “điên”.

Sử lập tức gọi điện cho Hoàng “điên” yêu cầu nhắc nhở Trung thu xếp trả nợ cho Linh. Nhưng Hoàng “điên” có nói với Sử, không nên tin lời Linh và nói rằng, Linh đang nợ Trung đến 40 tỷ.

Cùng thời điểm, Trung đi xe gắn máy ngang qua quán nhậu, thấy chiếc xe ô tô của Linh đậu trước quán nhậu nên biết chắc Linh đang ở bên trong. Trung gọi cho Quân “xa lộ” đến để giải quyết.

Khoảng 22h đêm, nhóm của Linh từ quán nhậu ra về. Linh vừa lên ô tô thì Quân “xa lộ” chặn trước đầu xe, cầm gậy đập vào xe. Tuy nhiên Linh yêu cầu tài xế lái xe đi.

Quân “xa lộ” chạy xe máy bám theo và doạ “ngày mai tao sẽ kiếm mày”. Linh có mở cửa xe ô tô ra và tuyên bố “nếu thích thì gặp bây giờ”, rồi lệnh tài xế đi. Qua điện thoại, Quân “xa lộ” nhắn tin hẹn Linh nếu muốn gặp thì đến quán karaoke ở đường Khổng Tử, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức.

Về phần Linh cùng Sử gọi cho khoảng 20 đàn em mang theo hung khí. Khi vừa đi tới nơi, nhóm thấy Quân "Xa lộ" nên xông vào đuổi chém khiến gục tại chỗ. Sau đó, nhóm đối tượng lên xe tẩu thoát.

Linh cho nhóm đàn em đi 4 xe ô tô xuống TP.Vũng Tàu để ẩn náu. Linh gọi cho 1 người anh tên Võ Trường Giang để xuống đây tiếp tế tiền bạc, thuê nhà cho nhóm đối tượng. Về phần Linh đã dự tính tẩu thoát ra nước ngoài. Do Linh có thẻ xanh của chính phủ Úc nên dự định sẽ đi quá giang sang Campuchia rồi bay quá Úc.

Khi nữ Việt Kiều đang ở sân bay thì công an phát hiện nên bắt giữ đưa về trụ sở. Tiếp đó, công an bắt giữ lần lượt các đối tượng gây án. 

HP (SHTT)