'Nữ quái' điều hành băng dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản

26/05/2021 10:39:19

Khi xác định “con mồi” mang nhiều tài sản, các đối tượng này sẽ gọi điện báo cho đồng bọn. Cả nhóm bám theo đến điểm thích hợp thì vượt lên giả vờ va chạm xe, lúc này Kiệt chở Hương áp sát móc tài sản của “con mồi”...

Ngày 25/5, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá băng dàn cảnh va chạm giao thông nhằm trộm cắp tài sản do Tăng Thị Hương (SN 1958, ngụ TP Thủ Đức) cầm đầu.

Các đối tượng trong băng nhóm của Hương gồm: Nguyễn Thành Đồng (tự Sáu, SN 1965, ngụ quận 4), Phạm Văn Năm (tự Chuột, SN 1974, ngụ Nhà Bè), Nguyễn Bá Tuấn (tự Đuôi, SN 1990, ngụ quận 7) và Mai Đức Tùng (SN 1977, ngụ quận 4) đều bị cơ quan Công an bắt giữ.

'Nữ quái' điều hành băng dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản
Các đối tượng trong nhóm trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của các đối tượng là giả vờ va chạm giao thông trên đường, lợi dụng nạn nhân mất cảnh giác sẽ trộm cắp tài sản. Bốn đối tượng: Dũng, Hiển, Tí, Luộm (đang bị truy xét) được Hương phân công tìm kiếm “con mồi”. Khi xác định “con mồi” mang nhiều tài sản, các đối tượng này sẽ gọi điện báo cho đồng bọn. Cả nhóm bám theo đến điểm thích hợp thì vượt lên giả vờ va chạm xe, lúc này Kiệt chở Hương áp sát móc tài sản của “con mồi”.

Nếu nạn nhân phát hiện hành vi của các đối tượng thì Năm, Tuấn, Tùng sẽ làm nhiệm vụ cản địa để các thành viên trong nhóm tẽ ra nhiều hướng bỏ trốn sau đó tụ lại chia tài sản.

Một trong những nạn nhân của nhóm này là anh N.V.T (SN 1983, ngụ Bình Tân). Thời điểm đó anh T. điều khiển xe SH chở vợ là chị N.T.C.P (SN 1982) lưu thông trên QL1, đoạn thuộc phường Bình Trị Đông A, Bình Tân thì bị nhóm Hương va quẹt. Anh T. chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì cả nhóm nhao nhao bắt anh T. phải đưa người bị thương đi cấp cứu. Lúc này Hương áp sát móc trộm 5 triệu đồng trong túi chị P.

Một nạn nhân khác là anh P.T.Đ (SN 1957, ngụ Bình Tân) bỏ trong túi quần 100 triệu rồi chạy xe máy trên QL1. Khi đến đoạn thuộc phường Bình Hưng Hòa, anh Đ. bị nhóm Hương áp sát giả vờ va chạm giao thông rồi móc số tiền trên của anh Đ.

Theo M.Đức (CAND Online)