Nữ đồng phạm của Phó chánh án Nguyễn Hải Nam bị bắt

28/09/2022 15:10:25

Sau hai năm bị truy nã, người phụ nữ đi cùng ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam liên quan vụ xâm phạm chỗ ở người khác tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm đã bị Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ.

Ngày 28/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn Thị Hương Tâm (38 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác.

Theo Tuổi Trẻ, đây là người phụ nữ cùng ông Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và ông Nguyễn Hải Nam (cựu phó chánh án TAND quận 4) ẵm 3 đứa trẻ ra khỏi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1) đưa ra taxi để đòi nhà. Trong khi Tùng và Nam bị bắt giữ thì Tâm bỏ trốn rồi bị Công an TP.HCM truy nã từ ngày 18/5/2020.

Trong hơn 2 năm qua, Tâm lẩn trốn ở nhiều tỉnh thành phía bắc và sinh sống bằng nghề dọn vệ sinh. Gần đây, nữ bị can về lại TP.HCM, thuê căn nhà ở quận 7 để ẩn thân. Ngày 23/9, Tâm bị cảnh sát bắt giữ khi đến một ngân hàng.

 

Nữ đồng phạm của Phó chánh án Nguyễn Hải Nam bị bắt
Bà Tâm bế cháu nhỏ tại thời điểm xảy ra vụ án. Ảnh: Cắt từ clip.

Bước đầu, Tâm khai nhận năm 2019 đang cần thuê mặt bằng mở tiệm massage chân, được một người quen giới thiệu hỏi Tùng để thuê nhà và được đồng ý. 

Ngày 19-9-2019, Tùng và Tâm đến căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm xem mặt bằng. Khi đến nơi có người nhà của chị Hoàng Thị Thu Thảo (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) ở trong nhà và 3 cháu nhỏ.

Tâm nói thấy ông Nam (bạn của ông Tùng) cũng đến phụ giúp Tùng trong việc lấy lại nhà, gia đình chị Thảo đã nhiều lần bị yêu cầu ra khỏi nhà nhưng không đi. Tùng cho biết Thảo có nhà trên đường Nguyễn Trãi nên kêu Tâm hỗ trợ đưa các con của chị này đến đây. 

Do muốn Tùng lấy lại nhà để cho mình thuê, Tâm ẵm cháu nhỏ đang nằm trong nôi, còn Tùng bế một cháu khác ra taxi đang chờ sẵn thì bị người nhà Thảo ngăn cản, la lối. Thấy bất thường, Tâm hỏi nhà này có phải nhà của Tùng hay không thì được biết nhà này do Tùng hùn với chị họ mua lại. Người chị họ đứng tên bán cho chị Thảo, nhưng thủ tục mua bán gặp vấn đề nên không bán nữa.

Tâm cho biết thấy sự việc Tùng đuổi gia đình chị Thảo để lấy căn nhà phức tạp, không đúng như Tùng nói nên Tâm không đến căn nhà này nữa.

Ngày 1/10/2019, Công an quận 1 khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở người khác. Nguyễn Thị Hương Tâm bỏ trốn nên bị truy nã.

Tháng 12/2020, TAND TP.HCM phạt bị cáo Nam 17 tháng tù, Tùng 2 năm tù giam. Sau đó, bị cáo Tùng có đơn kháng cáo kêu oan, còn ông Nam có đơn đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm. Tháng 11/2021, TAND Cấp cao tại TP.HCM bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án đối với 2 bị cáo trên.

HL (Nguoiduatin.vn)