NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh

28/09/2022 21:45:00

Tổ công tác liên quan đến clip nam sinh bị đánh, đá, đấm liên tục gồm 4 cảnh sát đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ.

Tối 28-9, thực hiện theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an thị xã Vĩnh Châu đã tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ chiến sỹ  liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh công an đánh hai thiếu niên để xác minh làm rõ vụ việc nói trên.

Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết "ai sai mức độ nào sẽ bị kỷ luật đúng mức độ đó". 

Theo đó, vụ việc được xác định là xảy ra vào chiều 25-9.

NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh - Ảnh 1.
 
NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh - Ảnh 2.
 
NÓNG: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát liên quan vụ đánh, đá 1 nam sinh - 2
Hình ảnh cắt ra từ clip

Khi đó, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động của Công an thị xã Vĩnh Châu gồm 4 người, trong lúc tuần tra thì phát hiện 2 nam sinh đi trên xe máy trên 100 phân khối nên ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

Tuy nhiên, nam sinh cầm lái đã lạng lách, tăng tốc bỏ chạy trên tuyến Nam Sông Hậu theo hướng xã Vĩnh Phước về xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Camera an ninh tại khu vực này ghi lại cảnh một người mặc trang phục CSGT điều khiển xe đặc chủng chở một người mặc quân phục công an chạy theo hai thiếu niên đi trên xe Exciter. 

Khi đến một nhà kho ở xã Vĩnh Hải thì lực lượng tuần tra đuổi kịp, dẫn đến hành vi đánh đập nam sinh như trong clip.

 

Clip đánh dã man nam sinh

Thậm chí, 2 cán bộ này còn dùng dùi cui, nón bảo hiểm đánh rất mạnh vào đầu, lưng khiến nam sinh này liên tục ôm đầu chịu đựng, còn học sinh kia chỉ biết lùi ra trong sợ hãi.

Lát sau, 2 cán bộ CSTT khác chạy môtô đến. Một trong 2 người này tiếp tục đánh nam sinh lúc nãy.

Chiều cùng ngày, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã nắm được thông tin trên và yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo để có hướng xử lý vụ việc. 

“Chúng tôi đã yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc để xử lý. Cụ thể là cán bộ nào, tuần tra kiểm soát giờ nào, ngày nào. Nếu có vi phạm, sẽ phải xử lý nghiêm”, Đại tá Sol cho biết. 

HL (Nguoiduatin.vn)