Những tình tiết mới vụ bé gái bị 9 chiếc đinh găm vào đầu

21/01/2022 06:40:53

Liên quan vụ bé gái Đ.N.A (SN 2018, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) bị 9 chiếc đinh găm vào đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về tội “Giết người”. Các quyết định trên được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Thực nghiệm hiện trường vụ án

Ngoài việc khởi tố Nguyễn Trung Huyên để điều tra, cơ quan CSĐT đã đưa đối tượng này về nơi gây án, thực nghiệm hiện trường những lần bạo hành cháu bé và chỉ địa điểm mà đối tượng đã lấy đinh, mua thuốc diệt cỏ để ra tay với nạn nhân.

Huyên làm nghề thợ mộc ở huyện Thạch Thất. Đối tượng này có tình cảm với chị N.T.L (SN 1995, trú tại Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) là mẹ cháu A. Huyên và chị L cùng nhau thuê căn nhà trọ cấp 4 tại xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất) sinh sống với nhau như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) từ tháng 9/2021.

Trong khoảng thời gian sinh sống cùng mẹ con chị L., vào cuối năm 2021, Huyên liên tiếp bạo hành cháu A một cách dã man, như: đánh gãy tay cháu bé, bắt cháu nuốt đinh ốc và uống thuốc diệt cỏ… khiến cháu bé phải nhập viện cấp cứu.

Những tình tiết mới vụ bé gái bị 9 chiếc đinh găm vào đầu
Đối tượng Nguyễn Trung Huyên

Theo lời khai ban đầu của Huyên, đối tượng nảy sinh ý định hành hạ, đánh đập và ra tay tàn độc với cháu A vì không muốn cháu làm ảnh hưởng đến cuộc sống chung của Huyên với mẹ cháu bé.

Đỉnh điểm, ngày 17/1, đối tượng đã đánh cháu A., sau đó lấy đinh đóng vào đầu cháu bé gái chưa đầy 4 tuổi này. Sau khi gây án, Huyên đưa cháu A sang nhà hàng xóm gửi. Chiều cùng ngày, khi thấy cháu A. có biểu hiện hôn mê, co giật, chị L. đưa con đến Bệnh viện Thạch Thất kiểm tra. Kết quả chiếu chụp, chẩn đoán trên phim có hình ảnh cản quang trên hộp sọ cháu bé, giống những chiếc đinh găm vào.

Sáng hôm sau, cháu A đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Các bác sĩ tiến hành chụp cắt lớp, tiếp tục phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống như đinh gỗ.

Cha mẹ nghi phạm bàng hoàng

Ngày 20/1, trao đổi với phóng viên, ông N.T.H, bố của Huyên, cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được cơ quan chức năng thông tin gì về con trai. Vợ chồng ông H chỉ nắm được trên báo chí và mạng xã hội.

“Sau khi biết tin, vợ chồng tôi rất bàng hoàng và buồn, chỉ biết động viên nhau. Người làm cha mẹ mà có con cái xảy ra chuyện như vậy cũng sốt ruột lắm. Mẹ Huyên mấy ngày hôm nay chỉ nằm một chỗ không dậy được” - ông H. vừa khóc, vừa nói với phóng viên rằng, trong đầu luôn mong sự việc không phải như vậy.

Ông H. cho biết, Huyên bị điếc và sống với bà nội từ bé. Huyên học hết lớp 12 rồi đi làm thợ mộc. Đến khi bà mất thì lại qua ở với bác. Thỉnh thoảng, hai bố con ông H cũng nói chuyện với nhau và Huyên có nhắc về mối quan hệ với bạn gái là chị L. “Ban đầu gia đình tôi không chấp nhận mối quan hệ này vì cháu nói bạn gái chưa có chồng con gì, nhưng sau đó lại bảo đã ly dị chồng và có 3 người con”- ông H cho biết. Tuy nhiên, khi Huyên kể với bố là bạn gái đang mang bầu, nên ông H nói nếu đúng là cháu mình thì phải có trách nhiệm nuôi dưỡng.

Vẫn theo ông H, trước đây, ông cũng nghe chuyện bé A phải nhập viện và có nhắc nhở Huyên rằng “con cái phải chú ý chăm nuôi cẩn thận”.

Ngày 18/1, sau khi nghe tin về vụ việc bé A., ông đã tới căn nhà trọ của Huyên tại xã Cần Kiệm để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, đến nơi ông H. không gặp được vì con đang làm việc với cơ quan công an.

Còn theo gia đình chủ nhà trọ, Huyên cùng hai mẹ con chị L ở khá kín tiếng, không giao tiếp với hàng xóm xung quanh. Buổi sáng 3 người họ chở nhau đi bằng chiếc xe máy, tối về nhà đóng kín cửa. “Khi họ đến thuê nhà chỉ có mình chị L nói chuyện, Huyên rất ít nói. Chị L còn đang mang bầu” - chủ nhà trọ cho biết.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)