Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai?

22/12/2019 14:05:54

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là những giang hồ cộm cán chuyên hành nghề cho vay nặng lãi ở khu vực tỉnh Đồng Nai, Bình Dương…

Ngày 22/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ Đặng Quang Toàn (thường gọi là Toàn đen, 38 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cùng vợ và 12 đối tượng khác để điều tra về hành vi khống chế giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước để đòi nợ. Đồng thời, công an đang tiến hành điều tra làm rõ về hành vi hoạt động cho vay nặng lãi dân sự với nhóm giang hồ này.

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai?
Nhóm giang hồ bị công an khống chế bắt giữ.

Qua lấy lời khai của các đối tượng cùng nạn nhân là bác sĩ Nguyễn Thế Thử (Giám đốc bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước) thì vụ việc xuất phát từ việc vay tiền lãi nặng. Theo đó, ông Thử xây dựng bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước nằm trên đường Nguyễn Ái Quốc, khu phố 1, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chừng 10 năm trước.

Trong quá trình này, ông Thử có vay tiền của nhiều người để chi trả cho việc xây dựng và duy trì hoạt động của bệnh viện này.

Mới đây, ông Thủ vay của vợ chồng Toàn số tiền là 550 triệu đồng. Việc cho vay này được 2 bên thoả thuận với nhau, ông Thử vẫn thường xuyên trả lãi cho vợ chồng Toàn. Gần đây, giám đốc bệnh viện chi trả lãi chậm nên vợ chồng Toàn phạt ông này với số tiền lãi là 25 triệu đồng/ngày. Mỗi ngày, ông Thử đều phải chi trả tiền lãi lẫn tiền vay.

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai? - 1

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai? - 2
Hơn 100 cảnh sát trang bị súng ống bao vây bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước.

Chiều 21/12, vợ chồng Toàn đòi nợ ông Thử không được nên đã kéo theo 12 đàn em tới bệnh viện để lấy nợ. Sau đó, nhóm kéo lên phòng của ông Thử nói chuyện uy hiếp yêu cầu ông này trả nợ.

Quá trình này, 2 bên cự cãi thì Toàn dùng bút đâm vào người ông Thử và lấy 1 cọc tiền trong ngăn bàn làm việc của giám đốc bệnh viện. Sau đó, Toàn đi xuống tầng trệt của bệnh viện. Một lúc sau, Toàn trở lên đánh đấm ông Thử bằng tay. Sự việc được 1 số người báo cho công an.

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai? - 3

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai? - 4
Hàng trăm người dân theo dõi khiến giao thông qua khu vực ùn ứ.

Nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc. Hàng trăm người dân địa phương hiếu kì theo dõi vụ việc khiến cho giao thông qua khu vực ùn ứ.

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai? - 5

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai? - 6

Nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ là ai? - 7
Nhóm giang hồ bị công an khống chế bắt giữ.

Theo đó giám đốc Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ gồm Cảnh sát hình sự công an tỉnh, Công an TP Biên Hòa và Cảnh sát Cơ động thuộc Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ lập tức có mặt tại hiện trường để bao vây, khống chế các đối tượng.

Trong tối cùng ngày, nhiều tổ trinh sát tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng giang hồ. Qua đó, công an thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Rạng sáng ngày 22/12, công an mới hoàn tất việc khám xét. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Minh Tuệ (Nhịp Sống Việt)