Người phụ nữ đặt ma túy vào xe 'cài bẫy' người tình được chia 11,2 tỷ đồng

30/11/2021 08:34:32

Nữ bị cáo "gài bẫy ma túy" vào xe bạn trai gây xôn xao dư luận trước đây được chia đôi khối tài sản khủng.

Trước đó, ngày 29/11, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa vụ án Tranh chấp chia tài sản chung ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có nhiều tình tiết bất ngờ liên quan đến khối tài sản hàng chục tỷ đồng giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) và bị đơn là bà Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở cùng địa bàn).

Người phụ nữ đặt ma túy vào xe 'cài bẫy' người tình được chia 11,2 tỷ đồng
Bị đơn Nguyễn Thị Vân và nguyên đơn Nguyễn Văn Thiện

Được biết, bị đơn Nguyễn Thị Vân chính là người gài bẫy ma túy vào xe ô tô của anh Thiện và đang chấp hình phạt tù với hai tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Vu khống. Vụ án được dư luận quan tâm trong suốt thời gian dài.

Tại phiên tòa, bà Nguyễn Thị Vân có đơn xin xét xử vắng mặt do đang phải chấp hành án.

Theo nội dung khởi kiện, ông Thiện và bà Vân có quan hệ tình cảm và chung vốn đầu tư bất động sản với nhau từ năm 2013.

Trong thời gian chung sống với nhau, giữa hai người đã tạo lập được một số tài sản chung gồm 07 bất động sản, gồm: Nhà đất diện tích 226m2 ở quận Tây Hồ; căn nhà rộng 39,8m2 (2 tầng) ở quận Tây Hồ; căn hộ chung cư ở khu đô thị Nam Thăng Long diện tích 64,5m2; Nhà đất rộng 60m2 ở huyện Đông Anh; 3 bất động sản nhà và đất cùng có diện tích 120m2 ở huyện Đông Anh.

Mặc dù, tất cả bất động sản nói trên đều đứng tên bà Vân nhưng ông Thiện đã đưa ra nhiều bằng chứng, giấy tờ chứng minh các tài sản trên đều được tạo lập trong thời gian ông Thiện và bà Vân có quan hệ tình cảm, làm ăn và chung sống với nhau. Đặc biệt là văn bản cam kết tài sản chung ngày 13/10/2016 có chữ ký của bà Vân.

Sau khi nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên bố chấp nhận một phần kháng cáo của ông Nguyễn Văn Thiện, sửa một phần bản án sơ thẩm. Theo đó, tổng khối tài sản chung của hai người là hơn 22,4 tỷ đồng , sau khi chia đôi mỗi người được hơn 11,2 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong khi TAND TP Hà Nội đang giải quyết vụ tranh chấp tài sản thì bà Vân đã chuyển nhượng hai bất động sản ở Tây Hồ cho bà Lê Thị H. với giá 34,8 tỷ đồng.

Trong phiên toà hôm nay, ông Thiện giữ nguyên kháng cáo, yêu cầu TAND Cấp cao tại Hà Nội chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện chia tài sản chung theo văn bản cam kết tài sản chung ngày 13/10/2016, mỗi bên sở hữu 50% giá trị tài sản. Tuyên vô hiệu Hợp đồng chuyển nhượng công chứng số 01677.19 ngày 05/4/2019 tại VPCC Vạn Xuân giữa bà Vân và bà H.

Được biết vụ việc bà Vân gài bẫy ma túy vào xe ô tô của ông Thiện khiến dư luận xôn xao một thời gian dài.

Theo cáo trạng, Vân và ông Nguyễn Văn Thiện từng chung sống với nhau nhiều năm tại phường Nhật Tân (quận Tây Hồ).

Do mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định cho ma tuý vào xe ôtô của ông Thiện để ông Thiện bị bắt. Với ý định này, Vân liên kết Nguyễn Thị Vững (SN 1978, ở Hà Nội; là Thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát Phòng chống buôn lậu Bộ Công an) tìm cách bỏ ma tuý vào xe ôtô của ông Thiện rồi báo công an bắt.

Ông Thiện bị bắt giữ nhưng sau đó cơ quan điều tra không thể chứng minh tội phạm. Sau khi được trả tự do, ông Thiện sau đó thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành động vu khống của người tình.

TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vân 5 năm tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy", 1 năm 6 tháng tù về tội "vu khống", tổng hình phạt là 6 năm 6 tháng tù. Bị cáo không kháng cáo.

PTH (Nguoiduatin.vn)