Người dân bao vây nhà chủ hụi vỡ nợ hàng chục tỷ đồng, công an phải nổ súng chỉ thiên để giải tán

02/12/2021 09:14:29

Công an địa phương phải nổ súng chỉ thiên để giải tán hơn 70 người kéo đến nhà chủ hụi để đòi nợ, đồng thời mời tất cả những người này về trụ sở làm việc.

Ngày 2/12, Công an thị xã Tân Châu tỉnh An Giang cho biết, đã tiếp nhận hơn 100 đơn của người dân tố cáo việc vỡ hụi hơn 22 tỷ đồng do bà Đ.T.Đ. (47 tuổi, ngụ xã Châu Phong, thị xã Tân Châu) làm chủ có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 29/11, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay cảnh bà Đ. và con gái tuyên bố bể hụi, và hàng chục người đã kéo đến bao vây nhà bà Đ.. Bên cạnh nhiều người chơi hụi bức xúc la lối yêu cầu bà Đ. trả tiền, còn xuất hiện nhiều người lạ mặt ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang - được cho là do gia đình bà Đ. thuê để bảo vệ bà này. Sau đó giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Trước tình hình phức tạp, công an địa phương phải nổ súng chỉ thiên để giải tán hơn 70 người kéo đến nhà bà Đ. để đòi nợ, đồng thời mời tất cả những người này về trụ sở làm việc.

Một gia đình bị người dân bao vây vì tuyên bố vỡ hụi hàng chục tỷ đồng ảnh 1
Lực lượng chức năng có mặt để giải quyết sự việc. Ảnh cắt từ clip

Quá trình giải quyết vụ việc, một hụi viên tên L. cho biết gia đình anh tham gia nhiều dây hụi do bà Đ.và O. (con gái bà Đ.) làm chủ từ năm 2018 đến nay. Theo đó, bà Đ. đã mở nhiều dây hụi với số tiền khác nhau, dao động từ 2-10 triệu đồng/dây. Thời gian hốt hụi từ 1-2 tuần, hoặc 1-3 tháng.

Do bà Đ. và con gái có nhà cửa lại khang trang và công việc ổn định nên có rất nhiều người ở các huyện Phú Tân, An Phú, thị xã Tân Châu và TP Châu Đốc tin tưởng và tham gia nhiều dây hụi do mẹ con bà Đ. làm chủ.

Ban đầu, bà Đ. khui hụi rồi trả tiền đủ, chỉ 3 tháng gần đây, bà Đ. vẫn khui hụi, nhưng không trả tiền cho người được hốt hụi. Ai đến nhà đòi tiền thì bị con gái bà Đ. chửi mắng, đánh đập, thậm chí thách thức thưa kiện. Đến ngày 29/11, bà Đ. và O. tuyên "bể hụi".

Hiện, Công an thị xã Tân Châu vẫn đang tiến hành xác minh vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)