Người bố trong clip bạo hành, treo con gái 11 tuổi lên trần nhà khai gì?

08/08/2022 18:57:48

Gần 1 ngày rời khỏi địa phương sau khi có hành vi lột đồ, treo lơ lửng con gái lên trần nhà, người cha đã đến cơ quan chức năng trình diện và khai nhận hành động của mình là để răn dạy vì con gái mải chơi, không giúp đỡ chăm lo nhà cửa khi mẹ vắng nhà.

Sáng 8/8, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối với người treo bé gái lên trần nhà để đánh đập gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua là anh Nguyễn Văn Thắng (34 tuổi, ngụ tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián, H.Nghi Xuân). Anh Thắng làm nghề đánh bắt thủy hải sản ở nhà và một mình chăm 3 con vì vợ đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Người bố trong clip bạo hành, treo con gái 11 tuổi lên trần nhà khai gì?
Anh Nguyễn Văn Thắng làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh: Tiền Phong.

Cùng ngày, lãnh đạo xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau khi ra trình diện cơ quan chức năng,anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1988, ngụ Nam Mới, xã Cương Gián) đã thừa nhận mọi hành vi bạo hành con gái 11 tuổi.

“Sau khi chúng tôi mời lên làm việc, anh Thắng đã thừa nhận hành vi của mình và khai đánh đập là để răn dạy do con gái mải chơi, không giúp đỡ chăm lo nhà cửa khi mẹ vắng nhà. Còn việc anh Thắng bị xử lý về hành vi gì thì chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm rõ”, lãnh đạo Công an H.Nghi Xuân thông tin với Thanh Niên.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, hoàn cảnh gia đình anh Thắng cũng khá khó khăn, vì thế nên người vợ phải sang Đài Loan làm ăn kiếm tiền về phụ chồng lo cho con cái. Còn anh Thắng ngoài ở nhà lo cho các con những lúc rảnh rỗi thường xin theo các thuyền đánh cá của ngư dân trong xã để kiếm thêm thu nhập. Bình thường, anh Thắng cũng không phải là người nghiện ngập rượu chè gì hết.

Người bố trong clip bạo hành, treo con gái 11 tuổi lên trần nhà khai gì? - 1
Hình ảnh Thắng "dạy dỗ" con gái trong đoạn video clip.

Trước đó, cháu N.T.B.N (10 tuổi, trú tại xã Cương Gián) đã bị bố lột quần áo, dùng áo quấn quanh cổ tay và dùng dây thừng treo lên trần nhà. Nguyên nhân được xác định là do tối 27/7, cháu N. ngủ qua đêm ở nhà bác nhưng không xin phép bố là anh Nguyễn Văn Thắng nên bị trói tay treo lên trần nhà và dùng roi đánh.

Trong quá trình đánh cháu N. Nguyễn Văn Thắng đã đưa điện thoại cho con trai là N.N.T. (SN 2010) quay video và dặn không được cho ai xem.

Sau khi bị đánh xong, cháu N được bố thả ra. Sau đó, N. và T. đến nhà bà ngoại ở thôn Tân Trù, xã Xuân Liên chơi. Tại đây, cậu ruột là T.Đ.T. (SN 1974), đã dùng điện thoại quay lại video từ điện thoại của Thắng (điện thoại do cháu N.N.T mang theo).

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập Nguyễn Văn Thắng lên trụ sở để làm việc nhưng người này đã rời khỏi nơi cư trú. Quá trình vận động, thuyết phục, sau hơn một ngày lẩn trốn, người bố bạo hành con gái đã đến Đồn Biên phòng Lạch Kèn trình diện, thừa nhận toàn bộ sự việc.

Đại diện nhà trường nơi cháu Ng. đang học chia sẻ, cháu học không được khá, nhưng ngoan hiền. Ở nhà thỉnh thoảng cháu vẫn bị bố đánh đòn nên đến lớp hơi e dè, nhút nhát, không được mạnh dạn như những học sinh khác. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã gần gũi, quan tâm để bù đắp cho cháu trong khi thiếu thốn tình cảm của người mẹ.

QT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật