Nghệ sĩ Hồng Tơ chính thức hầu tòa vì tội danh 'Đánh bạc'

08/11/2019 07:27:09

Nam nghệ sĩ sẽ tham dự phiên tòa sơ thẩm tại TAND TP.HCM trong ngày 8/11.

Theo quyết định, ngày 8/11, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ, 56 tuổi, ngụ quận Tân Phú) về tội "Đánh bạc". 

Trước đó, vào chiều 17/4, nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt quả tang có hành vi đánh bài ăn tiền tại quán cà phê Nhớ Kỷ Niệm, đồng thời là nhà của nam nghệ sĩ hài nằm trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Tang vật bị thu giữ là gần 15 triệu đồng và nhiều vật dụng liên quan khác. Do tham gia đánh bạc có người nước ngoài nên vụ án được chuyển cho Công an TP.HCM thụ lý điều tra.

Nghệ sĩ Hồng Tơ chính thức hầu tòa vì tội danh 'Đánh bạc'
Nghệ sĩ Hồng Tơ

Ngày 8/5, nghệ sĩ Hồng Tơ bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội đánh bạc. Bốn người khác là Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An cũng bị khởi tố với vai trò đồng phạm nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 24/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với nghệ sĩ Hồng Tơ. Cơ quan Công an nhận định hành vi của nghệ sĩ Hồng Tơ không gây nguy hiểm cho xã hội, ông có địa chỉ cư trú rõ ràng và chưa có tiền án, tiền sự. Do đó, cơ quan điều tra cho phép danh hài Hồng Tơ tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú và phải có mặt làm việc khi được cảnh sát triệu tập.

Hồng Tơ xuất thân là nghệ sĩ cải lương. Ông được khán giả biết đến qua các vai diễn trong các vở cải lương như Lý trưởng (vở Hòn Vọng Phu), ông bầu và Xuyên (vở Bàn thờ tổ một cô đào), Mã Nàm (vở Tình yêu và tướng cướp) rồi bước sang đóng tấu hài, diễn viên điện ảnh.

Nổi tiếng là người có máu ham mê cờ bạc trong giới nghệ sĩ, Hồng Tơ tiết lộ mình nhiều lần lao đao vì tật xấu này, thậm chí ông còn từng mang 550 cây vàng đi trả nợ, bán sạch tài sản, thậm chí phải chui cả vào tủ quần áo để trốn nợ.

NJ (SHTT)

 

Loading...