Nghệ An: Tạm giữ người phụ nữ nghi "thôi miên" để trộm tiền ở chợ

03/03/2020 11:10:21

Khi đang đổi tiền thì những người xung quanh thấy người tiểu thương liên tục đưa nhiều tiền mệnh giá lớn cho bà G.

Sáng 3/3, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ bà N.T.G (SN 1966, quê Kiến Sương, Thái Bình) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, sáng 2/3, bà G. vào mua cau của một tiểu thương ở chợ Đô Lương rồi đổi tiền mệnh giá 200 ngàn đồng. Khi đang đổi tiền thì những người xung quanh thấy người tiểu thương liên tục đưa nhiều tiền mệnh giá lớn cho bà G.

Thấy vậy, các tiểu thương xung quanh thấy lạ nên giữ bà G. lại và báo cho Ban quản lý chợ và công an.

Nghệ An: Tạm giữ người phụ nữ nghi "thôi miên" để trộm tiền ở chợ
Bà G. tại cơ quan công an

Một cán bộ Công an huyện Đô Lương cho biết, tại cơ quan công an bà G. không thừa nhận hành vi thôi miên để chiếm đoạt tiền của tiểu thương. Tuy nhiên, bà khai nhận cách đây 1 năm (ngày 2/3/2019) có thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nên công an huyện tạm giữ để làm rõ hành vi này.

"Cụ thể, bà G. khai nhận dùng tiền mệnh giá lớn để đổi tiền. Sau đó, lợi dụng sơ hở của người bán hàng để trộm cắp tài sản. Còn việc người dân cho rằng bà G. thôi miên để chiếm đoạt tài sản thì chưa có cơ sở" – một cán bộ điều tra Công an huyện Đô Lương thông tin.

Được biết, bà G. quê Thái Bình nhưng lấy chồng ở xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cách trung tâm huyện Đô Lương khoảng 20 km.

Theo V. Đồng (Giadinh.net.vn)