Nghệ An: Nhóm thanh thiếu niên dùng gậy 3 khúc đánh người cướp tài sản

05/03/2021 10:38:52

Các đối tượng trẻ sớm bỏ học, chơi bời lêu lổng khi không có tiền tiêu xài đã lập kế hoạch mang theo hung khí, chặn xe người đi đường để cướp.

Sáng ngày 5/3, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi “Cướp tài sản”.

Nghệ An: Nhóm thanh thiếu niên dùng gậy 3 khúc đánh người cướp tài sản
Nhóm đối tượng thanh thiếu niên thực hiện hành vi cướp tài sản.

Theo đó, vào ngày 24/2, anh N.V.S. (SN 1990) trú xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, điều khiển xe máy lưu thông trên đường, khi đi qua khu vực dốc Tối, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Thành, thì bị 4 đối tượng đi trên hai xe máy áp sát dùng gậy ba khúc đánh vào vùng đầu.

Choáng váng, anh S. dừng xe thì bị các đối tượng tiếp tục dùng vũ lực đồng thời uy hiếp và lục soát người anh S. lấy đi 2 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone, 1 chiếc ví bên trong có 15 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an Nghĩa Đàn nhanh chóng huy động lực lượng xác minh và xác lập chuyên án để điều tra làm rõ.

Đến ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn áp dụng biện pháp ngăn chặn giữ người trong trường hợp đối với 4 thanh niên từ 16 - 18 tuổi ở các xã Nghĩa Lạc, Nghĩa Bình (Nghĩa Đàn) về hành vi "Cướp tài sản".

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng này đều đã sớm bỏ học, chơi bời lêu lổng khi không có tiền tiêu xài đã lập kế hoạch đi cuớp của người đi đường.

Hiện, cơ quan CSĐT đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

PTH (Nguoiduatin.vn)