Nam thanh niên nhận 'quả báo nhãn tiền' sau khi lừa gạt lòng tốt của cụ ông

29/11/2021 12:45:57

Sau khi dàn cảnh chiếm đoạt xe máy của người già, nam thanh niên chưa kịp phóng về nhà thì xe hỏng, không có tiền sửa...

Ngày 29/11, thông tin từ Công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1994), trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nam thanh niên nhận 'quả báo nhãn tiền' sau khi lừa gạt lòng tốt của cụ ông
Nguyễn Thế Dương bị bắt cùng tang vật.

Theo kết quả điều tra, ngày 25/11, Dương điều khiển xe mô tô kéo theo xe kiến an di chuyển theo hướng thị xã Hoàng Mai về huyện Nghĩa Đàn, khi đi đến khu vực cầu vượt đường sắt, Quốc lộ 48D xe của Dương bị chết máy.

Đang trong cảnh mắc kẹt do xe hỏng, lại không có tiền sửa, Dương phát hiện cụ ông tên H. đang xe mô tô Honda Vision tiến lại bèn nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Nghĩ là làm, Dương tiến ra chặn xe của ông cụ rồi giải thích rằng xe của mình hết xăng, đề nghị ông H. cho mượn xe để đi mua xăng. Thương tình, ông H. đồng ý cho mượn.

Đạt được mục đích, Dương bỏ lại xe của mình, điều khiển của ông cụ chạy thẳng về nhà.

Ông H. lâu không thấy Dương quay lại mới biết mình bị lừa nên báo công an. Nhận được tin báo, Công an xã Quỳnh Vinh phối hợp Đội Điều tra tổng hợp Công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và bắt giữ Dương và tang vật.

Được biết, trên đường phóng xe về nhà thì chiếc xe lại chết máy, Dương phải dắt xe tiệm sửa xe để sửa. Do không có tiền trả nên chiếc xe bị chủ tiệm giữ lại. Bản thân dương cũng bị bắt ngay sau đó.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)