Nam thanh niên chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng để đánh bạc qua mạng

24/09/2021 16:03:03

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Văn Hiếu (sinh năm 1995, trú tại khu 3, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Biết bà Nịnh Thị S. (sinh năm 1972, trú tại khu 3 thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) có tiền từ dịch vụ cầm đồ và cho vay lãi nên Hiếu đã tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt tiền để đánh bạc qua mạng và chơi chứng khoán trực tuyến.

Hiếu đã bịa ra chuyện có nhiều người (hầu hết là công chức, viên chức) tại thị trấn Ba Chẽ cần vay tiền “kín”, có trả lãi và bảo bà S. đưa tiền cho những người này vay, Hiếu sẽ có trách nhiệm thu tiền lãi cho bà S. Để tạo niềm tin, hàng tháng Hiếu đều trích một phần từ chính số tiền bà S. đã đưa để trả lãi cho từng khoản vay. Dần dần, số tiền Hiếu chiếm đoạt đã lên đến gần 1,6 tỷ đồng.

Do đã sử dụng số tiền còn lại để chơi chứng khoán và đánh bạc qua mạng, không đủ khả năng trả tiền cho bà S. nên Hiếu bỏ trốn khỏi địa phương. Sau đó, bà S. đã tố giác Hiếu đến cơ quan Công an.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Theo CTV Thái Sơn (Vov.vn)