Mua sản phẩm trị nám da trên mạng, người phụ nữ bị lừa mất hơn 800 triệu đồng

27/01/2022 06:00:00

Mua sản phẩm trị nám da trên mạng, người phụ nữ nhẹ dạ cả tin bị nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên đến 826 triệu đồng.

Ngày 26/1, Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu bắt giữ 3 đối tượng, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 1 bị hại với số tiền hơn 820 triệu đồng. Qua đấu tranh mở rộng cho thấy, ổ nhóm này còn tiến hành lừa đảo nhiều bị hại khác trên địa bàn cả nước, vậy nếu ai bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự như trên thì liên hệ với Công an huyện Can Lộc.

Mua sản phẩm trị nám da trên mạng, người phụ nữ bị lừa mất hơn 800 triệu đồng
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, Công an huyện Can Lộc nhận được đơn trình báo của bà T.T.X. (SN 1960, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) với nội dung, trước đó bà liên hệ với tài khoản facebook “Lưu Thị Ngọc” chuyên kinh doanh thuốc trị nám da gia truyền để mua sản phẩm. Sau đó, qua không gian mạng, bà X. đã bị các đối tượng không rõ danh tính sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 826 triệu đồng.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, Công an huyện Can Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ. Tuy nhiên do các đối tượng sử dụng dịch vụ ship COD để giao nhận tiền, hàng; dùng tên giả, sim rác để liên hệ và thường xuyên thay đổi nơi cư trú nên ban chuyên án gặp rất nhiều khó khăn.

Mua sản phẩm trị nám da trên mạng, người phụ nữ bị lừa mất hơn 800 triệu đồng - 1
Tang vật của vụ án.

Sau một thời gian dài thu thập chứng cứ, ngày 24/1, Ban chuyên án đồng loạt bắt giữ 3 đối tượng: Chu Văn Tuấn (SN 1998, trú tại xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), Phạm Quang Tuân (SN 1997, trú tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Xuyên (SN 1993, trú tại xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã lợi dụng danh nghĩa nhân viên công ty kinh doanh mỹ phẩm, tư vấn bán sản phẩm trị nám cho bà T.T.X với những lời hứa hẹn về các ưu đãi đi kèm và nếu sản phẩm không hiệu quả, khách hàng sẽ được hoàn lại tiền. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt của bà T.T.X. 381 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, khi bị hại yêu cầu trả lại tiền, các đối tượng tiếp tục vẽ ra các kịch bản làm thủ tục hoàn tiền như phí thẩm định hồ sơ, trục trặc trong giao dịch, phí làm hồ sơ rút tiền… Do nhẹ dạ, cả tin nên bà T.T.X tiếp tục chuyển tiền cho các đối tượng, hậu quả là đã bị lừa đảo thêm 445 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Can Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Qua đấu tranh mở rộng cho thấy, ổ nhóm này còn tiến hành lừa đảo nhiều bị hại khác trên địa bàn cả nước. Nếu ai bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự như trên thì liên hệ với Công an huyện Can Lộc.

Theo Nhật Minh (Vov.vn)

Nổi bật