Mở rộng vụ Đường 'Nhuệ': Bắt phó công an và phó viện trưởng Viện kiểm sát huyện Vũ Thư

02/12/2021 14:49:35

Hơn 10 giờ sáng nay (2/12), các tổ công tác của Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao đã bắt giữ một Phó Trưởng Công an huyện, một Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư (Thái Bình) và một kiểm sát viên.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, vào trưa 2/12, đoàn công tác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt các quyết định, dẫn giải bị can Nguyễn Đức Tuấn (36 tuổi, phó trưởng Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) ra khỏi trụ sở Công an huyện Vũ Thư.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác của Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao cũng thi hành lệnh bắt giữ và áp giải bà Phạm Thị Hiền (trước thời điểm bị bắt là Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư) và một kiểm sát viên của Viện này tên Nguyễn Hoàng Hà.

Trước đó, bà Hiền và ông Hà đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Mở rộng vụ Đường 'Nhuệ': Bắt phó công an và phó viện trưởng Viện kiểm sát huyện Vũ Thư
Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao dẫn giải người bị bắt rời khỏi trụ sở Công an huyện Vũ Thư - Ảnh: MQ 

Theo nguồn tin từ báo Tiền Phong, cả 3 cán bộ của huyện Vũ Thư nói trên đều bị Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao bắt giữ để điều tra về hành vi "Làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc".

"Vụ việc lần này nằm trong số các vụ án mà Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao làm rõ về việc một số cán bộ công quyền đã bao che, tiếp tay, thậm chí "chạy án" cho băng nhóm giang hồ Đường Nhuệ", nguồn tin này nói.

Liên quan đến băng nhóm tội phạm Đường "Nhuệ" , trước đó, Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hai cán bộ thuộc Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra, do có liên quan đến vụ án đàn em của Đường "Nhuệ" chém người gây thương tích nhưng không bị khởi tố theo quy định.

Cụ thể, ngày 2/11/2020, cơ quan này đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Hoàng Hồng Hạnh (42 tuổi, cấp bậc chức vụ khi bị bắt là trung tá, Đội trưởng đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Vũ Thư) và Nguyễn Bằng Giang (39 tuổi, cấp bậc, chức vụ khi chưa bị khởi tố là thiếu tá, Phó Công an xã Song An, huyện Vũ Thư).

Hai bị can Hạnh và Giang bị khởi tố, bắt tạm giam vì có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết. Tại thời điểm các bị can giữ vị trí là cán bộ Công an huyện Vũ Thư.

 HL (Nguoiduatin.vn)