Mâu thuẫn chuyện nuôi con, chồng dùng dao truy sát vợ và chị vợ trên phố Hà Nội

26/11/2020 13:41:07

Xuất phát từ mâu thuẫn nuôi con, khi gặp mặt giải quyết theo lịch hẹn, Ngọc đã vung dao đuổi chém vợ và chị vợ thương tích ngay trên đường phố.

Ngày 25/11, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 8 năm tù với bị cáo Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1978, trú tại phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội danh "Giết người".

Theo hồ sơ truy tố của Viện kiểm sát, từ năm 2016, Nguyễn Phúc Ngọc và chị Hoàng Thị Th. (SN 1989, quê ở tỉnh Nghệ An) kết hôn với nhau, họ có 2 con chung.

Mâu thuẫn chuyện nuôi con, chồng dùng dao truy sát vợ và chị vợ trên phố Hà Nội
Đối tượng Nguyễn Phúc Ngọc tại cơ quan công an. Ảnh: X M. 

Quá trình chung sống, vợ chồng trẻ nảy sinh mâu thuẫn. Chị Th. sau nhiều lần bị chồng đánh đập, khoảng tháng 5/2018 đã ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi.

Thời gian sau, chị Th. muốn gặp gỡ chồng để bàn bạc việc con cái, đồng thời, muốn chu cấp tiền nuôi các con nhưng Ngọc không đồng ý.

Một ngày giữa tháng 11/2019, Nguyên Phúc Ngọc gọi điện cho chị Th. yêu cầu không được làm phiền đến cuộc sống của ba bố con.

Qua điện thoại, Ngọc cũng nói cảnh cáo rằng, "nếu còn gây ảnh hưởng thì đừng có trách". Vì sợ hãi khi thấy chồng đe dọa, chị Th. gọi điện cho chị gái là Hoàng Thị L. (SN 1984, ở quận Thanh Xuân) nói chuyện.

Vì chuyện này, chị L. sau đó điện cho Ngọc khuyên nhủ và bảo không đe dọa em gái mình. Hai bên lời qua tiếng lại, rồi hẹn gặp nhau tại khu vực cầu Dậu - huyện Thanh Trì nói chuyện.

Trước khi đến chỗ hẹn, Ngọc thủ sẵn một con dao trong xe. Khoảng 12h ngày 13/11/2019, tại khu vực Cầu Dậu, phía dưới đường Vành đai 3 trên cao, Ngọc đến nơi hẹn gặp chị L. và chị Th.

Quá trình nói chuyện, hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau. Ngọc tát chị Loan 1 cái, nhưng chị này giơ tay đỡ được. Ngọc chạy ra xe máy lấy dao xông tới chém nhưng chị L. nhanh chân tránh được.

Mâu thuẫn chuyện nuôi con, chồng dùng dao truy sát vợ và chị vợ trên phố Hà Nội - 1
Chỉ khi chị Th. nằm lịm đi giữa phố và mọi người can ngăn, Ngọc mới chịu dừng tay

Không dừng lại ở đó, Ngọc còn quay sang chém vào vùng đầu của vợ mình nhưng do chị Th. đội mũ bảo hiểm và giơ tay lên ôm đầu nên những nhát dao của Ngọc chỉ gây thương tích nhẹ.

Chị L. lúc này chứng kiến em gái bị chồng đánh, liền tháo giày cao gót đang đi, xông đến đánh trả, giải cứu.

Thấy thế, Ngọc lại quay sang đuổi chém vợ và chị vợ, khiến hai nạn nhân bỏ chạy náo loạn cả đường phố. Đến khi chị Th. gục ngã xuống đất, lịm đi, được những người dân gần đó can ngăn Ngọc mới chịu dừng tay, cuối cùng lực lượng công an sở tại đưa gã đàn ông về trụ sở giải quyết.

Kết quả giám định thương tích cho thấy chị L. bị tổn hại 8% sức khỏe, chị Th. tổn hại 4%. Còn Ngọc bị các cơ quan tiến hành tố tụng bị truy tố ra trước tòa án về tội danh "Giết người".

Sau khi nghị án, HĐXX đánh giá bị cáo Nguyễn Phúc Ngọc đã phạm tội đúng như cáo trạng truy tố, việc các bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của của bị cáo nên đã tuyên bản án như trên.  

HL (Nguoiduatin.vn)