Mâu thuẫn chia tiền đền bù, nam thanh niên lôi hàng xóm về nhà mình đánh đập, doạ chém

01/12/2022 09:48:00

Mâu thuẫn trong việc chia tiền đền bù làm đường cao tốc giữa 2 gia đình, Nam dùng rựa kề vào cổ hàng xóm khống chế, bắt ông này đến nhà của đối tượng để đánh đập.

Ngày 1/12, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Nam (SN 1995, trú xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch) về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Mâu thuẫn chia tiền đền bù làm đường, thanh niên đánh người nhập viện ảnh 1
Cơ quan công an làm việc với Nguyễn Văn Nam. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, tối 24/11, xuất phát từ mâu thuẫn trong việc chia tiền đền bù tại dự án đường cao tốc Bắc - Nam giữa gia đình bố mẹ Nam với gia đình ông Nguyễn Văn Hướng (SN 1970, trú thôn Hà Môn), Nam đã rủ thêm Nguyễn Văn Bảo (SN 1995) mang theo dao rựa tìm đến nhà khống chế, bắt ông này về nhà mình.

Tại đây, sau một hồi chửi bới ông Hướng về việc chia tiền đền bù, Nam đã lao vào dùng tay đấm liên tục vào vùng mặt và gáy ông Hướng. Tiếp đó, Nam nắm đầu ông Hướng thúc đầu gối vào ngực ông này. Bị đánh đau, ông Hướng đã van xin nhưng Nam tiếp tục đi lấy một con dao dọa chém.

Sự việc chỉ dừng lại khi được hàng xóm đến can ngăn. Ông Hướng sau đó đã bị thương và được người nhà đưa đi điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Nhận tin báo, công an địa phương đã mời Nam về trụ sở làm việc. Tại đây, đối tượng đã khai nhận hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Hiện, Công an huyện Bố Trạch đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)