Lộ diện chiêu thức ông chủ Phúc Gia Bảo 868 chiếm đoạt tiền tỷ

21/04/2016 06:51:55

Thông tin từ Bộ Công an ngày 21/4, kêu gọi những nạn nhân của đường dây huy động vốn đa cấp Phúc Gia Bảo 868 hợp tác điều tra cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án không hề nhỏ.

Thông tin từ Bộ Công an ngày 21/4, kêu gọi những nạn nhân của đường dây huy động vốn đa cấp Phúc Gia Bảo 868 hợp tác điều tra cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án không hề nhỏ.
Vòi bạch tuột
 
Tin tức của PV có được cho thấy, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) – Bộ Công an đã thực hiện lệnh khởi tố bắt giam theo phê chuẩn của Viện KSND tối cao đối với Nguyễn Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vào ngày 16/4.
 

Nguyễn Thế Anh (x) cho đăng những hình ảnh hoạt động công ty Phúc Gia Bảo 868 trên website phucgiabao.com như một cách tạo lòng tin cho nhà đầu tư

 
Theo đó, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi cư ngụ, trụ sở làm việc và các chi nhánh liên quan đến hoạt động lừa đảo của Nguyễn Thế Anh trên toàn quốc. Công ty Phúc Gia Bảo 868 hoạt động từ tháng 9/2015, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn như bạch tuột vươn vòi ra khắp nước khi hàng loạt chi nhánhh được mở tại quận Tân Bình (TP.HCM), Nha Trang, Bình Định, Đắk Lắk, Nghệ An…để hoạt động lừa đảo bằng hình thức huy động vốn đa cấp để thu hút nguồn tiền khổng lồ và chiếm đoạt của các nạn nhân có mộng làm giàu nhanh chóng.
 
Đánh vào tâm lý ham giàu
 
Một lãnh đạo C46 cho biết, Nguyễn Thế Anh dùng thủ đoạn tự giới thiệu công ty Phúc Gia Bảo 868 là đối tác chính thức của một tập đoàn Organo-Gold (Mỹ) đang cần hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng hệ thống cà phê, nấm linh chi đỏ, xây dựng chuỗi siêu thị mini tự chọn, xây dựng cửa hàng vật tư nông nghiệp, xây dựng tour du lịch và đề nghị hợp tác đầu tư với 2 mức đầu tư: Gói 36,6 triệu đồng - tổng số tiền nhận được sau 6 tháng đầu tư là 126 triệu đồng; Gói 72,6 triệu đồng - tổng số tiền nhận được sau 10 tháng đầu tư là hơn 2 tỷ đồng.
 

Thông báo gói huy động vốn của Phúc Gia Bảo 868

 
Cụ thể, với các gói đầu khách hàng sẽ được tặng 5 hộp café, được hưởng từ 9 triệu đồng cho tới 22 triệu đồng trong 7 tháng liên tiếp. Đồng thời khi giới thiệu được càng nhiều người tham gia đầu tư tài chính vào công ty này, khách hàng sẽ được hưởng hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, Phúc Gia Bảo 868 tiếp tục “khuyến mãi” cho nhà đầu tư ký hợp đồng đầu tư với số tiền lớn sẽ được hưởng những chuyến du lịch Mỹ…
 
Bỏ số tiền ít nhưng có được vài trăm triệu cho đến cả con số vài tỷ, lại có cơ hội đến miền đất hứa như Mỹ đã là một giấc mộng vàng khiến các nhà đầu tư “say máu” ký hợp đồng hợp tác với Phúc Gia Bảo 868.
 
Nhưng đâu ai có thể ngờ, thực chất, Phúc Gia Bảo 868 đang hoạt động huy động tài chính dưới hình thức đa cấp. Với lớp vỏ bọc bên ngoài là mở bán các chuỗi cửa hàng café. Theo đó, bằng hình thức huy động góp vốn đầu tư dưới hình thức đa cấp với lợi nhuận cực khủng, Nguyễn Thế Anh đã kêu gọi được hàng trăm nhà đầu tư tham gia góp vốn, thu về hàng chục tỷ đồng.
 
Vỡ mộng vàng
 
Mới đây, ngày 23/3, PC46 - Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận nhiều đơn thư của người dân tố cáo Phúc Gia Bảo 868 chi nhánh TP. Nha Trang có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 

Chi nhánh Phúc Gia Bảo 868 ở Nha Trang bỗng dưng đóng cửa từ trước Tết nguyên đán khiến các nhà đầu tư nơi này khóc ròng vì "tiền mất tật mang"

 
Theo các nạn nhân, thủ đoạn được Nguyễn Thế Anh thực hiện phiên bản như đã nêu trên và thông quan các nhân viên của gã để lôi kéo được nhiều người dân góp vốn theo kiểu đa cấp và nhiều người đã sập bẫy. Từ trước Tết Nguyên đán 2016, Phúc Gia Bảo 868 chi nhánh Nha Trang nằm trên đường Lê Hồng Phong, TP. Nha Trang bỗng dưng đóng cửa và các nạn nhân phải cầu cứu cơ quan điều tra.
 
Hoạt động kinh doanh đa cấp, huy động vốn trá hình diễn ra ở hầu hết các lĩnh vực, từ tín dụng, kinh doanh, bán hàng, hùn hạp làm ăn, đến núp bóng từ thiện, bảo hiểm, hỗ trợ người nghèo... xảy ra ở khắp các địa bàn trong tỉnh, lôi kéo đủ thành phần trong xã hội tham gia. Song do phương thức, thủ đoạn hoạt động loại hình này tinh vi, người tham gia thường do thiếu thông tin, phần thì nhẹ dạ cả tin, nhiều người vì ham lãi suất cao, trong khi nhiều vụ việc chưa được phanh phui, nên khách hàng tham gia chưa nhận diện được vi phạm pháp luật của loại hình này. Nhiều người khi vướng vào thì chỉ biết chịu thiệt mà không dám lên án, tố giác, đã gây trở ngại cho việc điều tra, khám phá loại tội phạm này.
 

Tổ chức đình đám các sự kiện cùng với các chiêu thị hấp dẫn, Nguyễn Thế Anh (x) đã dụ nhà đầu tư sập bẫy dễ dàng

 
Thực tế khi đường dây huy động vốn đa cấp do Nguyễn Thế Anh cầm đầu thông qua pháp nhân công ty Phúc Gia Bảo 868 đã gây ảnh hưởng rất lớn đối với khách hàng thông qua việc tạo lòng tin. Dấu vết từ website phucgiabao.com còn lưu khá nhiều vết tích hoạt động cộng đồng thiện nguyện của nhóm Nguyễn Thế Anh. Đặc biệt, trong đó có cả việc họ lợi dụng hoạt động từ thiện để ghi và đăng hình công khai một cựu lãnh đạo cấp cao của Nhà nước và cứ thế lòng tin của nạn nhân về Phúc Gia Bảo 868 được xác lập và con mồi cứ thế sập bẫy.
 
Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng. Bộ Công an kêu gọi những ai là nạn nhân của bị can Nguyễn Thế Anh, liên hệ Phòng 13 - C46 (Bộ Công an), số điện thoại: 0683337888, số 258 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM, để cung cấp thông tin.
 
>> Bắt tạm giam TGĐ Cty CP thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868
 
Theo Khôi Nguyên (Nguoiduatin.vn)