Lê Thanh Trùng Dương - 'đệ tử ruột' của ông Lê Tùng Vân là ai mà khi bị tạm giam lại gây tò mò đến vậy?

11/01/2022 17:25:50

Khá kín tiếng và ít xuất hiện trên mạng xã hội hơn so với Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên, do đó, khi Lê Thanh Trùng Dương bị khởi tố và bị bắt tạm giam, khá nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng và tò mò về danh tính người này.

Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng tại “Tịnh thất Bồng Lai” về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

4 đối tượng này gồm: Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995, cùng ngụ cùng địa chỉ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Lê Thanh Trùng Dương - 'đệ tử ruột' của ông Lê Tùng Vân là ai mà khi bị tạm giam lại gây tò mò đến vậy?
Ông Lê Tùng Vân...
Lê Thanh Trùng Dương - 'đệ tử ruột' của ông Lê Tùng Vân là ai mà khi bị tạm giam lại gây tò mò đến vậy? - 1
... và 3 "đệ tử ruột"

Đồng thời ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương. Riêng bị can Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp ngăn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trong 3 "đệ tử ruột" của ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Trùng Dương là người kín tiếng nhất, ít xuất hiện trên mạng xã hội và hầu như chưa từng trả lời báo chí về các thông tin xoay quanh bản thân hay "Tịnh Thất Bồng Lai". 

Do đó, thời điểm Lê Thanh Trùng Dương bị khởi tố và bị bắt tạm giam, khá nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng và tò mò về danh tính người này. 

Lê Thanh Trùng Dương - 'đệ tử ruột' của ông Lê Tùng Vân là ai mà khi bị tạm giam lại gây tò mò đến vậy? - 2

Qua tìm hiểu, Facebook cá nhân của Lê Thanh Trùng Dương có gần 80 ngàn lượt theo dõi, người này thỉnh thoảng đăng tải hình ảnh cá nhân cùng vài câu nói vu vơ. 

Những hình ảnh xuất hiện trên Facebook của Trùng Dương đa phần là hình ảnh mà các anh em khác ở "Tịnh thất Bồng Lai" gắn thẻ vào.

Cùng với Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên, Trùng Dương sẽ phụ trách việc chăm sóc, nuôi dưỡng các "chú tiểu" đang sinh sống tại "Tịnh Thất Bồng Lai". 

Lê Thanh Trùng Dương - 'đệ tử ruột' của ông Lê Tùng Vân là ai mà khi bị tạm giam lại gây tò mò đến vậy? - 3

Trùng Dương cũng hay đăng tải hình ảnh liên quan đến quá trình "tập thể hình" của mình. Ngoài ra, Trùng Dương cũng thường xuyên góp mặt trong các buổi livestream hát hò được thực hiện tại Tịnh thất Bồng Lai.

Mới đây, nhiều người đã tìm ra một đoạn clip hiếm hoi ghi lại phát ngôn của Lê Thanh Trùng Dương. Được biết, đoạn clip này được quay lại trong lễ Vu lan tại "Tịnh thất Bồng Lai", trong đó, Trùng Dương từng chia sẻ: 'Từ đó tới giờ tôi không biết mẹ mình là ai vì mồ côi từ nhỏ, được sư phụ (ông Lê Tùng Vân) nuôi, cho nên tôi không biết mẹ là gì, nhưng tôi được biết rằng mẹ tôi đã mất rồi".

(Clip: Lê Thanh Trùng Dương từng nói rằng 'mẹ mất rồi, không biết mẹ là ai')

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

Nổi bật