Lập nick Facebook ảo để lừa bán khẩu trang giá rẻ

05/02/2020 15:43:37

Lợi dụng dịch virus corona đang gây hoang mang trong xã hội, Thuý lập tài khoản ảo trên Facebook để lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/2, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ đối tượng Hồ Thị Thúy (SN 1996, trú tại xã Ngọc Sơn, Quỳnh Lưu) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lập nick Facebook ảo để lừa bán khẩu trang giá rẻ
Hồ Thị Thúy cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Trước đó ít ngày Công an tỉnh Hoà Bình nhận được nhiều đơn trình báo của người dân trên địa bàn bị 1 đối tượng lập Facebook lừa bán khẩu trang giá rẻ. Khi các nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để mua khẩu trang thì đối tượng không chuyển hàng, cắt đứt liên lạc.

Vào cuộc xác minh, ngày 4/2, cơ quan Công an 2 tỉnh Nghệ An và Hoà Bình đã xác định được Facebook Hồ Thị Thuý nên bắt giữ đối tượng này để điều tra.

Tại cơ quan Công an, Thúy khai nhận, do nhận thấy nhu cầu cần khẩu trang với số lượng lớn của nhiều người, nên đã đăng thông tin trên tài khoản Facebook ảo với nội dung bán số lượng lớn khẩu trang y tế với giá rẻ, nhằm chiếm đoạt tiền. Các nạn nhân chuyển tiền nhưng sau đó không được nhận hàng.

Hiện tại, Thúy khai đã chiếm đoạt của hơn 10 người với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Sau khi lấy lời khai ban đầu, Công an Nghệ An đã bàn giao Hồ Thị Thuý cho Công an tình Hoà Bình để tiếp tục điều tra, xử lý.

PTH (Nguoiduatin.vn)