Lạnh gáy 'cuộc họp' định đoạt số mạng nữ sinh giao gà của 9 kẻ thủ ác

06/12/2019 09:47:01

Một lần nữa, các bị cáo tụ tập ở nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách thoát tội. Bọn chúng ra tay sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau khi thống nhất "ai bị bắt thì tự chịu”.

Dựa theo cáo trạng, các bị cáo thừa nhận lúc đầu không hề nghĩ đến việc giết hại Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên), chúng không nghĩ bà Trần Thị Hiền (Mẹ Cao Mỹ Duyên) lại “cứng đầu” đến mức nhất định không chịu trả tiền.

Lạnh gáy 'cuộc họp' định đoạt số mạng nữ sinh giao gà của 9 kẻ thủ ác
9 bị cáo trong vụ án bắt cóc, sát hại Cao Mỹ Duyên

Trước đó, sau khi bắt cóc Cao Mỹ Duyên đưa về nhà riêng của Bùi Văn Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Tại đây, Công và đồng phạm nhiều lần dùng vũ lực để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với Cao Mỹ Duyên.

Khi Cao Mỹ Duyên quá yếu, Công đã gọi điện cho Vì Văn Toán để tìm hướng giải quyết. Đến khoảng 22h30 ngày 6/2, Toán cùng với Vương Văn Hùng có mặt tại nhà Công.

Vào thời điểm này, Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) - là người chăm sóc, bón cơm cho Cao Mỹ Duyên, phát hiện nữ sinh không thể ăn được nữa nên đã nói lại với Công: “Nó yếu lắm rồi, chỉ ăn được mấy miếng thôi”.

Công nói: “Nó không ăn được thì kệ nó. Mẹ nó không trả tiền thì giết nó đi!”.

“Chúng mày hiếp nó rồi, giờ nó yếu. Không lấy được tiền chuộc và cũng không cho nó về được thì mang đi xử lý”. Vì Văn Toán đồng tình với ý kiến của Công.

Sau đó, đối tượng Phạm Văn Nhiệm góp ý: “Nó yếu, hay là cho nó đi viện cấp cứu”.

Tuy nhiên, Bùi Văn Công lại gạt đi: “Đưa nó đi viện thì khác gì báo công an”.

Kết quả, đêm cùng ngày, Bùi Văn Công với sự giúp sức của Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm đã dùng côn nhị khúc sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Khi đó, Bùi Kim Thu, Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng đứng bên chứng kiến. Sau đó, bọn chúng dặn nhau "ai bị bắt thì tự chịu”.

Lạnh gáy 'cuộc họp' định đoạt số mạng nữ sinh giao gà của 9 kẻ thủ ác - 1
Nạn nhân Cao Mỹ Duyên

Trong cáo trạng, Vì Văn Toán và đồng bọn khai lúc đầu không hề nghĩ đến việc giết hại Cao Mỹ Duyên, việc ra tay sát hại nạn nhân chỉ là ý đồ phát sinh sau này khi mọi việc lại diễn biến mỗi lúc càng phức tạp.

Ngày 5/12, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên đã hoàn tất cáo trạng truy tố 9 bị cáo ra tay sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên và chuyển hồ sơ sang Toà án Nhân dân tỉnh Điện Biên.

Trong đó, Vì Văn Toán (SN 1982, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị truy tố về các tội Giết người và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; 5 bị cáo: 5 bị cáo khác cùng bị truy tố ở khung tử hình còn có: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng liên quan đến tội danh Giết người, H.iếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. 6 bị cáo đều đối diện mức án cao nhất là tử hình.

Ngoài ra, 3 bị cáo Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương và Bùi Kim Thu bị truy tố liên quan đến tội danh H.iếp dâm và Không tố giác tội phạm.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Loading...